Chuyện nóng sáng nay 4/6: 'Sư Thích Minh Tuệ' tự nguyện dừng đi bộ khất thực; Công an thông tin vụ 'cánh tay nổi trên mương nước'

Google News

Ngoài ra còn có các tin: Bộ Công an triển khai phần mềm quản lý tăng ni, phật tử; Bé trai 2 tuổi bị gạch ốp tòa nhà chung cư rơi trúng đầu.

'Sư Thích Minh Tuệ' tự nguyện dừng đi bộ khất thực

Nội dung chú thích ảnh

Ông Lê Anh Tú

Sau khi xảy ra sự việc 1 người đàn ông đột quỵ tử vong và 2 phụ nữ sốc nhiệt phải nhập viện vì đi theo 'sư' Thích Minh Tuệ (tên thật Lê Anh Tú, SN 1981, hộ khẩu tỉnh Gia Lai), các cơ quan chức năng đã gặp gỡ, trao đổi với ông Tú. Nhận thức rõ quyền và nghĩa vụ của công dân, người này đã tự nguyện dừng việc đi bộ khất thực.

Được biết ông Tú không phải là tu sĩ Phật giáo. Bản thân ông cũng không nhận mình là tu sĩ Phật giáo, chỉ là công dân tu học theo lời dạy của Đức Phật.

Chi tiết bài viết xem tại đây.

Bộ Công an triển khai phần mềm quản lý tăng ni, phật tử

Mới đây, Bộ Công an đã phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam xây dựng hệ thống quản lý tăng ni, phật tử. Hệ thống gồm 3 phân hệ: Ứng dụng di động cho Phật tử; Phần mềm Quản lý tăng ni và Phần mềm quản lý hành chính của Giáo hội Phật giáo.

Trong đó, ứng dụng di động cho phật tử cho phép phật tử đăng ký ghi danh, đăng ký quy y tam Bảo. Chỉ cần điện thoại kết nối internet, phật tử có thể xem tin tức, sự kiện, các ngày lễ Phật giáo, nghe giảng pháp... Đặc biệt, ứng dụng còn có tính năng Cúng dường trực tuyến.

Được biết, Bộ Công An và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ triển khai thí điểm hệ thống trên tại Bắc Ninh và Thái Nguyên trước khi triển khai trên toàn quốc.

Chi tiết bài viết xem tại đây.

Công an thông tin vụ 'cánh tay nổi trên mương nước' ở Hà Nội

Nội dung chú thích ảnh

Hiện trường phát hiện cánh tay nổi trên mặt nước

Tối 2/6, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) nhận tin báo người dân phát hiện cánh tay người nổi trên mương nước ở Khu công nghiệp Quất Động.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác nhận nạn nhân là ông N.V.T. (SN 1972, ở xã Nguyễn Trãi), bị ngã xuống mương nước dẫn đến tử vong. Do phần thân nạn nhân chìm dưới xuống dưới nên người dân chỉ nhìn thấy cánh tay nổi lên trên.

Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Bé trai 2 tuổi bị gạch ốp tòa nhà chung cư rơi trúng đầu

Nội dung chú thích ảnh

Nơi xảy ra sự việc

Sáng 3/6, mảng gạch ốp tường tại khu vực sảnh tòa chung cư ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội bất ngờ bong tróc, rơi trúng đầu một bé trai 2 tuổi khi bé được người nhà đưa xuống sân chơi. Vụ việc khiến bé bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Theo người dân, tòa nhà này bị xuống cấp, gạch bong tróc đã lâu. Trong thời gian đợi chủ đầu tư bảo trì, tu sửa lại thì sự cố bất ngờ xảy ra.

Chi tiết bài viết xem tại đây.

PV