2 cháu nhỏ rơi xuống hố tử vong ở Bình Định: Chủ tịch huyện phân trần

Thanh Hải -

(Kiến Thức) - Chủ tịch huyện Tây Sơn (Bình Định) nhận lỗi về việc cung cấp nhầm lẫn thông tin và nói câu 'chuyện nhỏ' trong vụ 2 cháu nhỏ bị rơi xuống hố chết đuối. 

Liên quan đến vụ 2 cháu nhỏ rơi xuống hố tử vong ở Bình Định, chiều 1/6, ông Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch huyện Tây sơn cho biết, thông tin lúc sáng cung cấp cho phóng viên là có sự nhầm lẫn.
"Lúc sáng, tôi nắm thông tin chưa cụ thể và có nói câu 2 cháu nhỏ bị thiệt mạng là chuyện nhỏ. Ý tôi là tội nghiệp 2 cháu vì còn quá nhỏ. Do đó, tôi mong muốn mọi người thông cảm. Còn về vụ việc thì tôi đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra và xử lý", ông Sỹ thông tin. 
2 chau nho roi xuong ho tu vong o Binh Dinh: Chu tich huyen phan tran
 Khu vực xảy ra vụ 2 cháu nhỏ chết đuối.
Cùng ngày, ông Lê Hà An, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn (Bình Định) cho biết, công trình đang thi công cống thoát nước vừa xảy ra vụ chết đuối là do UBND huyện làm chủ đầu tư (đại diện là Ban quản lý Dự án UBND huyện Tây Sơn.

"Sau khi xảy ra vụ chết đuối, UBND thị trấn Phú Phong đã gửi báo cáo cho UBND huyện nắm thông tin vào ngày 31/5. Còn về việc xử lý thì thuộc thẩm quyền của huyện, do liên quan đến dự án huyện làm chủ đầu tư", ông An nói.

Theo báo cáo, khoảng 17h45 ngày 30/5, tại khối 5, thị trấn Phú Phong (khu vực sau khách sạn Hiếu Ngọc) xảy ra 1 vụ đuối nước làm 2 cháu L.Q.H.(5 tuổi, trú Hòa Lạc, huyện Tây Sơn) và cháu N.T.Kh (4 tuổi, trú Phú Xuân, huyện Tây Sơn) thiệt mạng.

Trước đó, cháu H và cháu Kh. trong lúc chơi ở nhà ngoại rồi dắt nhau đi đến khu vực đang thi công công trình san lấp mặt bằng do UBND huyện làm chủ đầu tư (đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc) thì bị rơi xuống hố nước sâu 1,1 m do đơn vị thi công đào để đặt cống thoát nước.

Đến 18h cùng ngày, gia đình phát hiện nhưng các cháu đã chết trước đó do đuối nước.

Như đã đưa tin, sáng 1/6, ông Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch huyện Tây Sơn (Bình Định) xác nhận có vụ đuối nước là 2 cháu nhỏ tử vong

Ông Sỹ nói thêm, sau khi xảy ra sự việc xảy ra lãnh đạo địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân. Vụ này đã xong hết rồi, nó nhỏ mà.

Phóng viên đặt câu hỏi, cái hố 2 cháu nhỏ bị rơi có phải của một doanh nghiệp địa phương làm đang công trình thoát nước không? thì ông Sỹ lại khẳng định là không có doanh nghiệp làm công trình nào cả.

Sau đó, phóng viên có hỏi cái hố xuất phát từ đâu nhưng ông Sỹ im lặng.