Bà Phương Hằng được mời làm việc liên quan tố cáo 1 chủ kênh Youtube

Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) đã mời bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam (trụ sở tại Bình Dương), đến làm việc vào ngày 19/11.

Ba Phuong Hang duoc moi lam viec lien quan to cao 1 chu kenh Youtube
Bà Nguyễn Phương Hằng và bà Nguyễn Thị Thu Hương - chủ của kênh Youtube “ma sơ vui vẻ”. 
Nội dung buổi làm việc nhằm làm rõ về nội dung bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo bà Nguyễn Thị Thu Hương. Được biết, bà Nguyễn Thị Thu Hương (quê Nam Định, tạm trú quận 12), là chủ kênh Youtube “ma sơ vui vẻ”.
Theo thông tin ban đầu, trong các buổi livestream trên mạng xã hội Youtube, bà Nguyễn Thị Thu Hương có lời nói ủng hộ quan điểm của bà Nguyễn Phương Hằng. Nhưng về sau, bà Hương có những phát ngôn “nặng nề” đối với bà Hằng và một số người khác.
Ba Phuong Hang duoc moi lam viec lien quan to cao 1 chu kenh Youtube-Hinh-2
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn (TPHCM) mời bà Nguyễn Phương Hằng đến làm việc vào ngày 19/11. Ảnh: Tân Châu 
Được biết, sau các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng làm dậy sóng dư luận, nhiều cá nhân đã nộp đơn đến các cơ quan công an tại TPHCM và Bình Dương để tố cáo bà Hằng về hành vi làm nhục, vu khống. Cụ thể:
Ca sỹ Nguyễn Thị Mỹ Oanh (Vy Oanh, SN 1984, ngụ Q.12, TPHCM) vào ngày 25/10, đã cùng luật sư đến làm việc tại Cơ quan CSĐT Công an TPHCM (PC01), tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, TPHCM) có hành vi “Làm nhục người khác”, “Vu khống” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”; đồng thời, đề nghị C01 khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.
Nhà báo Hàn Ni ngày 10/9 có đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. Đến ngày 15/10 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã mời Hàn Ni làm việc về các nội dung liên quan đến đơn tố giác tội phạm. Tại buổi làm việc đó, Hàn Ni đã cung cấp lời khai kèm chứng cứ cho cơ quan điều tra theo biên bản giao nộp tài liệu, đồ vật, dữ liệu điện tử.
Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Công an tỉnh Bình Dương đang giải quyết.
Ngày 17/11, ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật TPHCM - cũng đã gửi đơn đề nghị khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng đến cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương.
Theo đó, ông Hiển đề nghị cơ quan công an khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng về việc làm nhục người khác; vu khống; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Ở chiều ngược lại, bà Nguyễn Phương Hằng đã tố giác một số người có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền từ các mạnh thường quân...
Theo Tân Châu/Tiền Phong