Bắt Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên Nguyễn Văn Kiên

Ông Kiên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với nhà thầu là Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên và một số doanh nghiệp thực hiện các hành vi vi phạm Luật Đấu thầu.

Ngày 23/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Điện Biên đang xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và các công ty, đơn vị liên quan.
Cùng ngày, cơ quan điều tra đã khởi tố ông Nguyễn Văn Kiên - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên cùng 7 bị can khác về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Kết quả điều tra, xác minh và hồ sơ tài liệu thu thập được cho thấy ông Kiên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với nhà thầu là Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên và một số doanh nghiệp thực hiện các hành vi vi phạm Luật Đấu thầu.
Bat Giam doc So Giao duc va Dao tao tinh Dien Bien Nguyen Van Kien
Các bị can Nguyễn Văn Kiên, Trịnh Mạnh Cường, Đinh Văn Hữu, Nguyễn Quang Tuyến, Võ Thúc Chính, Mai Thanh An. (Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới) 
Theo Bộ Công an, các doanh nghiệp liên quan vụ án gồm Công ty cổ phần thẩm định giá BTCValue, Công ty TNHH tư vấn xây dựng T&C và Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng Tây Đô. Hành vi của các bị can nhằm để cho Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học tối thiểu, gây thiệt hại tài sản Nhà nước.
VKSND Tối cao đã phê chuẩn các quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam. Quá trình khám xét, cơ quan điều tra thu giữ một số hồ sơ tài liệu quan trọng có liên quan đến vụ án.
Ông Nguyễn Văn Kiên và 5 bị can bị bắt giam gồm: Trịnh Mạnh Cường (Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở GD&ĐT), Đinh Văn Hữu (Giám đốc Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Điện Biên), Nguyễn Quang Tuyến (Phó giám đốc công ty này), Võ Thúc Chính (Giám đốc Công ty TNHH tư vấn xây dựng T&C) và Mai Thanh An (Giám đốc Công ty TNHH tư vấn thiết kế và xây dựng Tây Đô).
Liên quan vụ án này, Nguyễn Quốc Việt (thẩm định viên Công ty cổ phần thẩm định giá BTCValue) và Hồ Thị Sáu (Giám đốc khối thẩm định III của công ty này) đang là bị can trong vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.
>>>>> Xem thêm video: Tiền Giang: Bắt Giám đốc Bệnh viện Cai Lậy vì liên quan đến vụ giết người

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt