Bắt khẩn cấp cựu Chủ tịch Công ty Sen Tài Thu cùng con gái

Google News

Cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sen Tài Thu cùng đồng phạm đã lợi dụng uy tín thương hiệu chăm sóc sức khỏe Sen Tài Thu, nâng khống vốn điều lệ... để huy động vốn trái pháp luật.

Ngày 29/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp bà Phạm Thị Hòa (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Sen Tài Thu), Nguyễn Thị Thùy Linh (con gái bà Hòa) và Nguyễn Thị Lan Hương về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bat khan cap cuu Chu tich Cong ty Sen Tai Thu cung con gai
Chủ tịch Sen Tài Thu (áo nâu) tại cơ quan Công an.
Theo nhà chức trách, những người trên biết việc Công ty Sen Tài Thu có dư nợ phát sinh rất lớn, mất khả năng thanh toán. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến tháng 5/2023, các đối tượng lợi dụng uy tín thương hiệu chăm sóc sức khỏe Sen Tài Thu, nâng khống vốn điều lệ, đưa ra doanh thu lợi nhuận của hệ thống không đúng thực tế để huy động vốn trái pháp luật.
Bước đầu, cơ quan điều tra xác định có khoảng 100 hợp đồng huy động vốn đã được ký kết, tổng giá trị khoảng 1.000 tỷ đồng. Sau khi thu được tiền, các nghi phạm trên đã cắt hoa hồng cao từ 7 - 30% cho những người cấp dưới và đội ngũ mở rộng khách hàng.
Nhà chức trách đang làm rõ mục đích sử dụng số tiền trên của các đối tượng, mở rộng điều tra, đánh giá vai trò của một số người khác liên quan. Hiện vụ bắt khẩn cấp Chủ tịch Công ty Sen Tài Thu cùng con gái đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Bắt tạm giam Chánh Thanh tra tỉnh Lâm Đồng về tội nhận hối lộ
  
Gia Đạt