Bắt người phụ nữ cho vay lãi nặng thu lợi bất chính 6 tỷ đồng

Google News

Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ Nguyễn Thị Tám đã cho khoảng 20 người vay tổng số tiền trên 40 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 6 tỷ đồng.

Ngày 1/12, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Thủy mới ra Lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tám (SN 1975, HKTT tại thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, hiện ở xã Ngọc Lượng, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Bat nguoi phu nu cho vay lai nang thu loi bat chinh 6 ty dong
Đối tượng Nguyễn Thị Tám tại cơ quan Công an. 
Trước đó, Công an huyện Yên Thủy phát hiện đối tượng Nguyễn Thị Tám liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Người vay tiền của Tám chủ yếu là những hộ kinh doanh buôn bán, chủ các doanh nghiệp, cơ sở chế biến, sản xuất, các trang trại chăn nuôi... có nhu cầu vay các khoản “nóng”, số lượng lớn từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng để đáo hạn nợ ngân hàng, nhập nguyên vật liệu, thực phẩm phục vụ sản xuất, chăn nuôi.
Bước đầu, cơ quan Công an làm rõ Nguyễn Thị Tám đã cho khoảng 20 người vay tổng số tiền trên 40 tỷ đồng, lãi suất từ 3.000 đồng /triệu/ngày đến 5.000 đồng/triệu/ngày (tương đương từ 109,5% đến 182,5%/năm, cao gấp từ 5,4 lần đến 9,1 lần mức lãi suất cao nhất được quy định trong Bộ luật Dân sự), thu lợi bất chính khoảng 6 tỷ đồng. Cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ việc.
>>> Xem thêm video: Đâm chết chủ nợ vì không cho vay tiền cá độ bóng đá

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt