Bắt tạm giam 6 đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D

Google News

Ngày 3/4, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D có trụ sở tại phường Yên Sở

Bat tam giam 6 doi tuong thuoc Trung tam dang kiem xe co gioi 29-32D
Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D có trụ sở tại phường Yên Sở (quận Hoàng Mai). Ảnh: TTXVN phát
Cụ thể, 6 đối tượng bị bắt tạm giam bao gồm: Lê Văn Cương (sinh năm 1980, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-32D); Trần Văn Thắng (sinh năm 1979, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm 29-32D đã nghỉ làm từ ngày 17/2/2023); các đăng kiểm viên: Nguyễn Trung Hiếu (sinh năm 1990), Vũ Xuân Trường (sinh năm 1990), Nguyễn Trung Thành (sinh năm 1986) và Nguyễn Tuấn Hải (sinh năm 1994) là nhân viên nghiệp vụ.
Quá trình điều tra bước đầu, cơ quan Công an xác định, Lê Văn Cương cùng các đồng phạm trong quá trình thực hiện đăng kiểm đã có hành vi sửa chữa, làm sai lệch nội dung giấy tờ, tài liệu, hồ sơ đăng kiểm; bỏ qua các lỗi chưa đạt của xe ô tô để cấp giấy đăng kiểm cho các phương tiện chưa đủ tiêu chuẩn.
Theo lời khai của các đối tượng, mục đích của việc làm trên là để khách hài lòng, đưa tiền cảm ơn, lần sau tiếp tục đến đăng kiểm; đồng thời, giới thiệu người khác đến đăng kiểm, giúp Trung tâm tăng doanh thu. Qua đó, nhân viên sẽ được hưởng thu nhập cao hơn.
Hiện Công an quận Hoàng Mai đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Theo Nguyễn Thắng/Báo Tin tức - TTXVN