Biết gì về Cty Mai Linh-Willer dính nhiều vi phạm vận tải hành khách?

Google News

Người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Mai Linh – Willer là ông Hồ Huy. Doanh nhân Hồ Huy cũng chính là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh.

Sau khi Báo Tri thức và Cuộc sống đăng tải loạt bài phản ánh về vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tuyến Hà Nội – Thanh Hóa của Chi nhánh Công ty TNHH Mai Linh – Willer tại Thanh Hoá, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp này thực hiện nghiêm việc kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định trên tuyến Thanh Hoá (BX Phía Tây TP Thanh Hoá) – Hà Nội (BX Nước Ngầm) và ngược lại; Hợp đồng dịch vụ xe ra vào bến đã ký với bến xe Phía Tây (Thanh Hoá) và bến xe Nước Ngầm (Hà Nội); Thực hiện bán vé đúng giá vé niêm yết; phương tiện vận chuyển phải niêm yết đầy đủ thông tin theo quy định.
Chỉ được sử dụng xe ô tô trung chuyển hành khách do Sở GTVT cấp phù hiệu “Xe trung chuyển” để đón, trả khách đi tuyến vận tải khách cố định của đơn vị mình đến bến xe khách (BX Phía Tây TP Thanh Hoá) hoặc điểm dừng đón, trả khách của tuyến cố định đã được chấp thuận.
Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Công ty cổ phần quản lý và khai thác bến xe Thanh Hoá chỉ đạo Bến xe Phía Tây TP Thanh Hoá kiểm tra các điều kiện an toàn theo quy định đối với phương tiện, lái xe, niêm yết giá vé trên xe trước khi cho xe xuất bến. Chỉ xác nhận Lệnh vận chuyển ra vào bến đối với phương tiện của đơn vị vận tải đăng ký hoạt động tại bến xe và đã được Sở GTVT Thanh Hoá cấp phù hiệu “Xe tuyến cố định” và ký hợp động dịch vụ xe ra vào bến. Nghiêm cấm xác nhận Lệnh vận chuyển khống đối với phương tiện không vào bến và không được cấp phù hiệu “Xe tuyến cố định”.
Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết, qua kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của Báo Tri thức và Cuộc sống, Thanh tra Sở GTVT đã lập 04 biên bản vi phạm hành chính; xử phạt vi phạm hành chính Chi nhánh Công ty TNHH Mai Linh – Willer tại Thanh Hoá, 02 lái xe ô tô khách mang biển số 50LD-101.71 và 36F-000.86 với tổng mức tiền phạt 15.800.000 đồng; tước quyền sử dụng có thời hạn 01 Giấy phép lái xe, 01 phù hiệu “Xe tuyến cố định”. Trong đó, chủ yếu các lỗi: Không niêm yết khối lượng hành lý miễn cước trên xe ô tô khách, Không thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký về hành trình chạy xe...
Sở GTVT đã thu hồi và hủy hiệu lực 04 phương tiện vận chuyển khách mang biển số 51F-180.66, 51F-356.22, 51F-356.48, 51F-204.39 của Chi nhánh Công ty TNHH Mai Linh Willer tại Thanh Hóa sử dụng phù hiệu “Xe trung chuyển” do Sở GTVT Thanh Hoá cấp để hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Biet gi ve Cty Mai Linh-Willer dinh nhieu vi pham van tai hanh khach?
Công ty TNHH Mai Linh – Willer  thuộc Tập đoàn Mai Linh có nhiều vi phạm về kinh doanh vận tải hành khách. 
Tìm hiểu của PV Báo Tri thức và Cuộc sống, Công ty TNHH Mai Linh – Willer được thành lập bởi hai tập đoàn vận tải hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản, trong đó Tập đoàn Willer là tập đoàn vận tải hàng đầu Nhật Bản, chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận tải, du lịch chất lượng cao.
Còn Mai Linh là tập đoàn vận tải lớn mạnh tại Việt Nam với 25 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách bằng taxi và xe khách trên 63 tỉnh thành cả nước.
Công ty TNHH Mai Linh – Willer được hai tập đoàn này “khai sinh” vào năm 2017. Đến năm 2019, Công ty này chính thức ra mắt tuyến xe khách Thanh Hóa – Hà Nội.
Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của Công ty TNHH Mai Linh – Willer là ông Hồ Huy. Doanh nhân Hồ Huy chính là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh. Còn ông Lại Văn Sang hiện đang giữ chức Giám đốc Chi nhánh Công ty TNHH Mai Linh Willer tại Thanh Hóa.
Báo cáo thường niên năm 2022 của Tập đoàn Mai Linh ngày 26/5/2023 cho biết, Tập đoàn này có vốn điều lệ thực góp là 10.200.000.000 đồng tại Công ty TNHH Mai Linh-Willer với tỷ lệ quyền biểu quyết nắm giữ là 51 %.
Về hoạt động kinh doanh, Công ty TNHH Mai Linh Willer có tổng tài sản là 3.722.984.489 đồng; Doanh thu thuần là 9.607.970.556 đồng; Lợi nhuận sau thuế là âm 680.529.005 đồng.
Được biết, Tập đoàn Mai Linh là doanh nghiệp lớn trong ngành vận tải với nhiều giải thưởng. Đáng chú ý, trong 3 năm liên tiếp (năm 2020, 2021, 2022), nhiều cá nhân và tập thể Tập đoàn Mai Linh nhận giải thưởng Vô lăng Vàng do Ủy ban ATGT Quốc gia xét chọn và trao tặng.
Đây là giải thưởng danh dự, khẳng định uy tín của doanh nghiệp trong việc chấp hành nghiêm chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải, bảo đảm ATGT với những tiêu chí khắt khe như: Không gây tai nạn giao thông trong năm; Chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về trật tự ATGT, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính dưới bất kỳ hình thức nào...
Tuy nhiên, thực tế những chiếc xe của Công ty TNHH Mai Linh – Willer thuộc Tập đoàn Mai Linh đang bị cơ quan chức năng chấn chỉnh trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách.
Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin.
>>> Mời độc giả xem thêm video Thanh Hóa tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi, đến 16 tỉnh, thành phố:

(Nguồn: PTTH Thanh Hóa)

Thiên Tuấn