Bình Dương nhận đơn của nhà báo Nguyễn Đức Hiển tố giác bà Phương Hằng

Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận và đang giải quyết đơn của ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 5/11, ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận và đang giải quyết đơn của ông, tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty cổ phần Đại Nam) có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích hợp pháp của cá nhân ông.
Binh Duong nhan don cua nha bao Nguyen Duc Hien to giac ba Phuong Hang
 Ông Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM.
Trước đó, ngày 26/10, ông Hiển đã gửi đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, Viện KSND tỉnh Bình Dương. Ông Hiển cũng gửi kèm theo nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.
Trong đơn tố giác, ông Hiển cho biết ông có 24 năm công tác tại báo Pháp luật TP.HCM với nhiều nỗ lực đóng góp cho sự hoàn thiện pháp luật, đấu tranh cho những số phận oan sai, phản ánh bức xúc của người dân, góp phần tháo gỡ vướng mắc về quyền lợi của người dân trong giải tỏa, đền bù, quy hoạch... Ông luôn đấu tranh với các biểu hiện sai trái, cửa quyền, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực.
Thế nhưng, liên tục bốn tháng qua, những giá trị mà ông nỗ lực xây dựng đã bị xâm hại nghiêm trọng bởi những đoạn video phát trực tuyến (livestream) của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok, Facebook với mức độ lan truyền rộng rãi, gây hoang mang và bất bình trong dư luận.
Ông Hiển cho rằng những nội dung phát trực tuyến của bà Nguyễn Phương Hằng là hoàn toàn bịa đặt, nhận định sai sự thật về cá nhân ông, nhằm mục đích vu khống và làm nhục ông.
"Việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm cũng như hoạt động nghề nghiệp của tôi”, ông Hiển viết trong đơn tố giác.
Cho rằng bà Hằng đã có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để vu khống, làm nhục mình thông qua mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử, ông Nguyễn Đức Hiển đã tố giác hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng.
Ông Hiển cho biết, sự việc bắt đầu khi ông trả lời phỏng vấn Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về các phát ngôn thiếu chuẩn mực của bà Nguyễn Phương Hằng trên các nền tảng mạng xã hội. Nội dung phỏng vấn được phát trên chương trình Thời sự chiều 11/6/2021 và được đăng tải trên VOV sau đó.
Bài phỏng vấn nêu quan điểm, nhận định pháp lý của cá nhân ông đối với hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng mà ông đã trực tiếp theo dõi trong các buổi phát sóng trực tuyến của bà Hằng. Ông luôn giữ nguyên các luận điểm, quan điểm đã nêu và cho rằng nội dung phát ngôn của ông phù hợp với quy định pháp luật.
Tuy nhiên, bà Nguyễn Phương Hằng lại cho rằng bài phỏng vấn trên của ông Hiển thể hiện sự công kích, gán ghép, quy buộc cho bà phải đi tù. Từ đó, bà Nguyễn Phương Hằng sử dụng các ngôn từ nhục mạ, bịa đặt, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của ông Hiển và vợ ông.
Ông Hiển cũng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng phát ngôn bịa đặt và loan truyền những điều biết rõ không phải là sự thật, không có chứng cứ chứng minh nhắm đến ông.
Căn cứ vào các điều 144, 145, 146, 147 Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, ông Hiển đề nghị Công an tỉnh Bình Dương, Viện KSND tỉnh Bình Dương xem xét, đánh giá toàn bộ các hồ sơ, tài liệu mà ông đã cung cấp, từ đó làm rõ dấu hiệu phạm tội của bà Nguyễn Phương Hằng để khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm điều tra hành vi phạm tội, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Theo Thế Quang/VTCNews