Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Xúc động dòng chia sẻ của thanh niên cứu 12 người

Google News

Anh Phạm Quốc Việt, người cứu giúp 12 nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội đã có những chia sẻ xúc động về hành động của mình

Sau khi vụ cháy chung cư mini tại hẻm 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội được khống chế, dập tắt và các nạn nhân được đưa đến bệnh viện cứu chữa, sáng 13/9, anh Phạm Quốc Việt - người tham gia cứu các nạn nhân trong vụ hoả hoạn vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại giây phút sinh tử trong đêm.
Chay chung cu mini o Ha Noi: Xuc dong dong chia se cua thanh nien cuu 12 nguoi
Dòng chia sẻ của ạn Phạm Quốc Việt sau khi cứu giúp các nạn nhân tại vụ cháy chung cư mini. 
Sau hành động dũng cảm, anh Phạm Quốc Việt đã đăng tải trên trang cá nhân của mình những dòng chia sẻ xúc động cùng bức hình chụp khuôn mặt lấm lem khi đã cứu giúp được 12 người trong vụ cháy.
Theo đó, anh Phạm Quốc Việt viết:
"Trước nụ cười trong nước mắt này vẫn còn hạnh phúc khi giúp được 12 người từ phút đầu tiên.
Và động viên đưa từng người "không còn thở" xuống dưới ngõ để mọi người chuyển đi từ người đầu tiên đến người cuối cùng.
Mọi người yên nghỉ nhé.
KHƯƠNG HẠ - ĐÊM MƯA
Tôi trên tầng thượng của toà nhà lúc 7h sáng".
Hình ảnh và hành động dũng cảm của anh Phạm Quốc Việt đã được nhiều người tán thưởng và gửi lời cảm ơn.
Trước đó, thông tin từ quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết liên quan đến vụ cháy chung cư mini xảy ra trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân thông tin ban đầu như sau:
Vào hồi 23h50 ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình, quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, Lãnh đạo Thành phố, lực lượng công an Thành phố, lãnh đạo quận Thanh Xuân đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và thực hiện các phương án cứu chữa. Đến 5h ngày 13/9/2023, thống kê sơ bộ: đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có người đã tử vong.
>>> Mời độc giả xem thêm video Chàng shipper lao vào biển lửa cứu người vụ cháy chung cư mini:
 
Thiên Tuấn