Chợ phiên vùng cao tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Google News

Trong dịp 30/4 và 1/5, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội) tổ chức phiên chợ vùng cao với chủ đề “Sắc màu phiên chợ non nước Cao Bằng".

Chợ phiên vùng cao giới thiệu không gian văn hóa đậm sắc màu các dân tộc vùng Tây Bắc, Đông Bắc, tạo không khí đậm nét chợ vùng cao ấn tượng cho du khách đi chợ và thưởng thức ẩm thực, đặc sản truyền thống, văn hóa dân tộc, trò chơi dân gian tại chợ vùng cao do chính các cộng đồng dân tộc thực hiện, giới thiệu phục vụ du khách.
Cho phien vung cao tai Lang Van hoa - Du lich cac dan toc Viet Nam
Chợ phiên vùng cao. Ảnh minh hoạ: Văn Phúc 
Không gian chợ là sự kết hợp giữa không gian hội xuống chợ, không gian vui chơi gắn với các hoạt động dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian, không gian ẩm thực, sản vật với sắc màu của các dân tộc Lô Lô, Mông, Tày, Nùng, Dao (Cao Bằng)...
Trung tâm của chợ vùng cao là các gian hàng của địa phương Cao Bằng với các sản vật dân tộc, bao gồm: rau củ quả (rau cải, măng khô, măng tươi, su su, các loại gia vị đặc trưng...); các món ăn đặc trưng của dân tộc Mông (thắng cố, rượu ngô, xôi nếp màu, gà nướng, thịt lợn, cơm lam, cá nướng...), giới thiệu văn hóa - du lịch của tỉnh Cao Bằng.
Đến “Ngôi nhà chung” dịp này, du khách được trải nghiệm không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa của vùng cao phía Bắc, nơi mua bán, trao đổi hàng hóa, gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hóa với bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về sản vật văn hóa dân tộc.
Theo Minh An/Kinh tế và Đô thị