Chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức sau vụ mất 170 tỷ

Google News

Bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị Ban Thường vụ Đồng Nai kỷ luật cách chức Phó Bí thư Huyện ủy do không trung thực trong việc kê khai tài sản.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai vừa có Quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó bí thư huyện ủy đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch vì không trung thực trong việc kê khai tài sản.
Theo đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã xác minh tài sản, thu nhập đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch và xem xét việc tự kiểm điểm của bà Nguyễn Thị Giang Hương cũng như kết quả xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.
Chu tich huyen o Dong Nai bi cach chuc sau vu mat 170 ty
Bà Nguyễn Thị Giang Hương, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch 
Căn cứ kết quả cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai nhận thấy, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập; quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho Tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.
Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Giang Hương làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, địa phương và vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của đảng viên.
Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch. Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai ra quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025.
Trước đó, tháng 3/2024, bà Nguyễn Thị Hương Giang, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị "bốc hơi" hơn 170 tỷ đồng trong tài khoản. Một nhóm người đã dùng thủ thuật rút hơn 170 tỷ đồng từ tài khoản của bà Hương trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến ngày 11/3. Vụ việc này đang được cơ quan điều tra Bộ Công an phối hợp cùng công an tỉnh Đồng Nai điều tra, làm rõ.
>>> Mời độc giả xem thêm video 5 năm qua, hơn 2.500 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng
  
Hải Ninh