Cựu Hiệu trưởng xâm hại hàng loạt học sinh nam bị phạt 8 năm tù

Gia Đạt -

(Kiến Thức) - Sáng 11/8/2020, tại trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án thầy giáo Đinh Bằng My dâm ô hàng loạt nam sinh.

Đinh Bằng My (cựu Hiệu trưởng) là người đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với nam sinh tại trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Phiên tòa được xét xử kín, chỉ những người được Tòa án triệu tập mới được phép tham gia.
Bản án sơ thẩm đã bị gia đình các bị hại kháng cáo đề nghị tăng hình phạt, tăng mức bồi thường đối với bị cáo Đinh Bằng My, đồng thời xem xét trách nhiệm hình sự của một số đối tượng liên quan có dấu hiệu đồng phạm với Đinh Bằng My trong vụ án này. Trong khi đó bị cáo Đinh Bằng My kháng cáo xin giảm hình phạt.
Tại phiên tòa sáng 11/8/2020 hôm nay, bị cáo Đinh Bằng My chỉ thừa nhận phạm tội Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, bị cáo không thừa nhận hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Bị cáo đề nghị giảm nhẹ hình phạt vì có nhiều công lao thành tích trong công tác.
Trong khi đó đại diện bị hại cho rằng bị cáo bị truy tố, xét xử với 2 tội danh là đúng và hình phạt đối với bị cáo tại Bản án hình sự sơ thẩm là quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe do đó bị hại đề nghị tăng mức hình phạt đối với bị cáo. Đồng thời những thiệt hại về vật chất, tinh thần đối với bị hại là rất lớn do đó đề nghị tăng mức bồi thường về vật chất, tinh thần.
Cuu Hieu truong xam hai hang loat hoc sinh nam bi phat 8 nam tu
Bị cáo Đinh Bằng My. 
Bên cạnh đó gia đình bị hại cho rằng họ không được tham gia phiên tòa sơ thẩm, họ có đến Tòa án nhưng HĐXX không cho vào nên họ không được thực hiện những quyền và nghĩa vụ tố tụng của mình. Ngoài ra, theo gia đình bị hại thì còn có vai trò của những thầy cô, quản sinh, bảo vệ nhà trường…là những người đã có hành vi gọi các em học sinh nam lên phòng làm việc của bị cáo để bị cáo thực hiện hành vi phạm tội theo sự chỉ đạo của bị cáo nhưng chưa bị xem xét trách nhiệm hình sự, kể cả xem xét kỷ luật hay xem xét trách nhiệm liên quan cũng không có.
Gia đình bị hại đề nghị làm rõ nếu những người này biết rõ bị cáo có tình trạng bệnh lý như vậy mà vẫn đưa các cháu học sinh lên phòng thầy thì phải xem xét trách nhiệm đồng phạm.

>>> Mời quý độc giả xem video: Bị cáo Đinh Bằng My bị lực lượng chức năng áp giải ra xe chở phạm nhân.

Luật sư Đăng Văn Cường, Văn Phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại đã  đề nghị căn cứ BLHS Điều 145, Điều 146 với tình tiết định khung tăng nặng là phạm tội 02 lần trở lên, phạm tội đối với 02 người trở lên; phạm tội đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm giáo dục; áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự phạm tội đối với người lệ thuộc mình về mặt tinh thần và Dùng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để phạm tội; đồng thời đến phiên tòa hôm nay bị cáo vẫn không thành khẩn khai báo nhận tội, do đó đề nghị HDXX tăng mức hình phạt đối với bị cáo mới đủ sức răn đe. Đồng thời đề nghị tăng mức bồi thường đối với bị hại.
Sau khi nghị án HĐXX quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo và bị hại để giữ nguyên bản án sơ thẩm; Tuyên bố bị cáo Định Bằng My phạm tội theo khoản 2, Điều 145 BLHS và khoản 2 Điều 146 BLHS với tổng mức hình phạt 8 năm tù và cấm hành nghề 02 năm; bồi thường thiệt hại cho các người bị hại công nhận thỏa thuận với tổng số tiền 165 triệu đồng cho 9 học sinh bị hại.