Đà Nẵng chi 8 tỷ đồng trồng cây xanh tạo bản sắc riêng cho bán đảo Sơn Trà

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có kế hoạch trồng cây xanh tạo đặc trưng trên báo đảo Sơn Trà với kinh phí 8 tỷ đồng. Các loại cây được chọn là thàn mát và bằng lăng tím.

Theo kế hoạch, cây thàn mát sẽ được trồng xen kẽ với bằng lăng tím dọc các tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà, mỗi cây cách nhau 5m.
Tại khu vực Đỉnh Bàn Cờ, thành phố dự kiến chỉ trồng cây thàn mát, trên diện tích 0,1 ha.
Da Nang chi 8 ty dong trong cay xanh tao ban sac rieng cho ban dao Son Tra
Bán đảo Sơn Trà vẫn nổi tiếng với những cung đường hoa giấy. 
Việc trồng cây xanh tạo đặc trưng trên báo đảo Sơn Trà được thực hiện theo lộ trình từ năm 2022 đến 2025. Đây là khu vực đặc biệt cần được quan tâm không chỉ nhằm bảo vệ gìn giữ môi trường sinh thái mà còn phát huy những giá trị cảnh quan thiên nhiên, tạo nên nét đẹp bản sắc riêng, làm điểm nhấn cho thành phố Đà Nẵng.
Da Nang chi 8 ty dong trong cay xanh tao ban sac rieng cho ban dao Son Tra-Hinh-2
Từ bán đảo Sơn Trà nhìn về hướng thành phố. 
Dự kiến tổng chiều dài các tuyến đường được trồng cây là 13,146km, gồm 3 tuyến chính.
Tuyến 1 với chiều dài hơn 5,6km từ Tiên Sa lên đỉnh Bàn Cờ. Tuyến 2 dài 2km từ Trạm DRT đến chòi Vọng Cảnh. Tuyến 3 từ khu vực Hồ Xanh đến Bãi Bắc với chiều dài hơn 5,4km.
Cây thàn mát được đánh giá cao về khả năng sinh trưởng, cho hoa rất đẹp, có thể trồng trên một số tuyến đường để trở thành điểm nhấn đặc sắc cho du khách đến thưởng ngoạn trong khoảng tháng 4 đầu tháng 5.
Tuy nhiên, hoa thàn mát chỉ nở rộ trong một thời gian ngắn khoảng 15 ngày. Vì vậy, thành phố quyết định trồng xen kẽ cây bằng lăng tím để kéo dài thời gian nở hoa tại các tuyến đường trên bán đảo Sơn Trà.
>>> Mời độc giả xem thêm video Buộc Mường Thanh Sơn Trà tháo dỡ công trình sai phạm trong 365 ngày:

(Nguồn: THĐT)

Bình Minh