Đắk Lắk: Xử phạt một y sĩ khám chữa bệnh không có giấy phép

Google News

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã xử phạt hành chính đối với một y sĩ do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép.

Ngày 22/2, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Phạm Hồng Thái (y sĩ Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk) số tiền 40 triệu đồng.
Ông Thái bị phạt do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
Ông Thái cũng được áp dụng tình tiết giảm nhẹ là người vi phạm hành chính đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi, tích cực giúp đỡ cơ quan chức năng xác định hành vi vi phạm hành chính, xử lý vi phạm hành chính.
Dak Lak: Xu phat mot y si kham chua benh khong co giay phep
Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xử phạt ông Phạm Hồng Thái 40 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. 
Sau khi bị xử phạt, ông Thái đã có đơn xin được giảm tiền nộp phạt. Tuy nhiên, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản trả lời trường hợp của ông Thái không đủ điều kiện để được xem xét việc hoãn, giảm, miễn tiền phạt.
Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm hành chính của ông Thái đã được xem xét các tình tiết giảm nhẹ, được áp dụng mức tối thiểu của khung phạt.
Trước đó, ngày 27/12/2023, trên 1 tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh và thông tin "tố" ông Thái khâu rửa vết thương cho bệnh nhân tại nhà nhưng lấy 1,8 triệu đồng là quá cao.
Phía ông Thái phản hồi rằng vết thương rất phức tạp, phải khâu khoảng 17 mũi và cam kết điều trị cho đến khi lành vết thương (15 ngày) nên lấy 1,8 triệu đồng là đúng.
Nhận thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã thành lập đoàn xác minh. Qua làm việc, đoàn ghi nhận trong khuôn viên nhà ông Thái có 3 giường nằm, có 1 người phụ nữ đang truyền nước và đã truyền được 2 chai.
Ông Thái thừa nhận đã sơ cứu, khâu vết thương, cho thuốc, chăm sóc vết thương hàng ngày và lấy 1,8 triệu đồng của bệnh nhân nói trên.
>>> Mời độc giả xem thêm video Chân dung "công an rởm” tống tiền chủ phòng khám 500 triệu đồng:
 
 
Nguyễn Tâm