Đối tượng đâm tử vong Trung úy công an tỉnh Thái Bình đã bị bắt

Google News

Thông tin cho báo chí, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, trong ngày 23/9, lực lượng công an đã truy bắt nhanh đối tượng đâm tử vong một Trung úy công an khi đang thực thi nhiệm vụ trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Doi tuong dam tu vong Trung uy cong an tinh Thai Binh da bi bat
Đối tượng Võ Tiến Mạnh. (Ảnh Công an cung cấp) 
Danh tính đối tượng được công bố là Võ Tiến Mạnh (sinh năm 2002), quê quán xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình. Đây được xác định là người đã đâm tử vong Trung úy Đỗ Văn Tú, Công an thị trấn An Bài (huyện Quỳnh Phụ) đêm 22/9/2023.
Trước đó, vào hồi 21 giờ 50 phút ngày 22/9, Trung úy Đỗ Văn Tú đang trong ca trực thì nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại tổ 5, thị trấn An Bài xuất hiện 1 đối tượng nghi vấn có hành vi trộm cắp tài sản.
Doi tuong dam tu vong Trung uy cong an tinh Thai Binh da bi bat-Hinh-2
Di ảnh Trung úy Đỗ Văn Tú hy sinh khi làm nhiệm vụ. (Ảnh gia đình cung cấp) 
Đồng chí Tú đã báo cáo và được chỉ huy phân công xuống địa bàn để nắm tình hình. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp cận đối tượng, đồng chí bị đối tượng dùng dao nhọn mang sẵn trong người đâm nhiều nhát và bỏ chạy khỏi hiện trường.
Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng nguy hiểm, bỏ trốn sau khi gây án, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo thành lập Ban Chuyên án, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tập trung điều tra, tổ chức truy bắt đối tượng.
Doi tuong dam tu vong Trung uy cong an tinh Thai Binh da bi bat-Hinh-3
Đại tá Trần Văn Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chia buồn, thăm hỏi, hỗ trợ gia đình chiến sĩ hy sinh. 
Bên cạnh đó, phối hợp lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình tập trung cấp cứu đồng chí Tú, nhưng do vết thương quá nặng, đồng chí Tú đã hy sinh. Được biết, sau khoảng 14 giờ, Ban Chuyên án đã bắt giữ được đối tượng gây án là Võ Tiến Mạnh khi đang lẩn trốn tại tỉnh Ninh Bình.
Trước sự hy sinh của Trung úy Đỗ Văn Tú, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên gia đình; đồng thời trao kinh phí 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình.
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình cũng hỗ trợ 10 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thái Bình hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.
Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đã phối hợp cấp ủy, chính quyền và gia đình tổ chức tang lễ theo nghi thức Công an nhân dân và phong tục tập quán của địa phương; đồng thời báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an đề nghị thực hiện một số chế độ chính sách cán bộ cho đồng chí Đỗ Văn Tú theo quy định.
Theo Mai Tú/Nhân dân