Cụ thể, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an thành phố Long Khánh và các cơ quan liên quan vào cuộc, lấy mẫu, lấy lời khai của các nhân chứng liên quan để điều tra làm rõ.
Trong diễn biến mới nhất, đến sáng 3/5, đã ghi nhận tổng số 469 ca nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Cụ thể, ông Tăng Quốc Lập, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh cho biết, đến 6h ngày 3/5 ghi nhận 447 ca nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh; trong đó, đang điều trị 321 người, chuyển viện 11 bệnh nhân, xuất viện 19 người và 96 người được cho thuốc về nhà uống.
Tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, tính đến 7h cùng ngày đã tiếp nhận tổng cộng 22 ca. Trong đó, 21 ca đang điều trị tại bệnh viện, 1 ca đã xuất viện. Các trường hợp điều trị tại hai bệnh viện trên đều không có ca nặng.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp nhận và điều trị 12 bệnh nhi từ tuyến dưới. Trong đó, 5 ca nặng đã có dấu hiệu tốt hơn, đang điều trị tích cực.
Dự kiến, hôm nay Đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai về vụ việc.
Trước đó, trong ngày 2/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai yêu cầu các bệnh viện tăng cường công tác điều trị vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.
|
Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh |
Chiều 2/5, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Long Khánh cũng đã đến thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho các bệnh nhi nghi bị ngộ độc do ăn bánh mì đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.
Như Báo Tri Thức và Cuộc sống đã đưa tin, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai tiếp nhận hàng loạt người vào viện cấp cứu, với các triệu chứng: buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng do ăn bánh mì.
Bước đầu xác định, tất cả các bệnh nhân đều có ăn bánh mì thịt của tiệm bánh mì Băng, trên đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, trong khoảng thời gian từ 15h đến 19h ngày 30/4.
Sau đó, khoảng 4h đến 8h thì xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng, sốt… Một số trường hợp đã tự mua thuốc uống tại nhà và nhập viện vào sáng 1/5.
Nguyễn Trung