Dự báo thời tiết 14/11: Miền Bắc ấm dần, Trung Bộ vẫn mưa lớn

Dự báo thời tiết 14/11, các tỉnh Trung Bộ chưa thể ngớt mưa. Miền Bắc tiếp tục hình thái thời tiết rét về đêm và sáng sớm, trưa hửng nắng, nhiệt độ nhích nhẹ.

Những ngày này, các tỉnh Trung Bộ đang hứng đợt mưa lớn, kéo dài đến cả tuần và tiếp tục có diễn biễn phức tạp. Lượng mưa từ nay đến 15/11, ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên là 130-230mm, có nơi trên 350mm.

Các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa lượng mưa ít hơn với 80-120mm, có nơi trên 150mm.

Cùng thời gian này, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Từ ngày 16/11, mưa lớn ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa còn diễn biến phức tạp.

Riêng các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ có dấu hiệu tăng nhẹ, trời ấm dần, chỉ còn rét về đêm và sáng sớm. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 14/11:

Du bao thoi tiet 14/11: Mien Bac am dan, Trung Bo van mua lon
 
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam trời lạnh.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 17-20 độ; phía Nam 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ..

Du bao thoi tiet 14/11: Mien Bac am dan, Trung Bo van mua lon-Hinh-2
 
Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 18-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Theo Thu Anh/Vietnamnet.vn