Dự báo thời tiết 16/6: Hà Nội chưa thoát mưa, miền Trung nắng to kéo dài

Dự báo thời tiết 16/6, mưa giảm dần ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nhưng cảnh báo giông lốc bất ngờ; nền nhiệt tăng dần. Trung Bộ nắng nóng kéo dài. Tây Nguyên, Nam Bộ vẫn ngày nắng, chiều tối có mưa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (16/6), Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông rải rác với lượng mưa phổ biến 10-20mm; riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 50mm.
Khu vực Hà Nội giảm mưa rõ rệt và nhiệt độ có xu hướng tăng dần, cao nhất đã vượt mức 33 độ.
Trong khi đó, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp diễn nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16 giờ.
Du bao thoi tiet 16/6: Ha Noi chua thoat mua, mien Trung nang to keo dai
Các tỉnh, thành miền Trung và Nam Bộ đang trải qua những ngày nắng gắt khá khó chịu. Ảnh minh họa: Thanh Tùng 
Đợt nắng nóng này ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp kiểu thời tiết ngày nắng nóng, chiều tối có mưa giông rải rác.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 16/6:
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 33-36 độ, có nơi trên 36 độ; phía Nam 31-34 độ.
Tây Nguyên
Có mây, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
Nam Bộ
Có mây, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Hà Nội
Nhiều mây, sáng sớm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; sau có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Theo T.Anh/ Vietnamnet