“Giang hồ mạng” livestream sới bạc

Để thu hút đông số lượng người theo dõi kênh Youtube và Facebook có tên “Tiếp cave”, chủ tài khoản Nguyễn Văn Tiếp phát trực tiếp toàn bộ quá trình tổ chức đánh bạc trên trang cá nhân.

Sáng nay 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Tiếp (SN 1989), thường trú tại thôn Ngọc Liễn, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) là chủ tài khoản Facebook “Tiếp cave” và kênh Youtube “Tiếp cave” về hành vi tổ chức đánh bạc và tụ tập đông người (theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ).

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an huyện Hiệp Hòa phát hiện ngày 9/4 tài khoản Facebook và Youtube có cùng tên đăng ký là “Tiếp cave” đăng tải clip “phát trực tiếp” hình ảnh một nhóm đối tượng tụ tập đánh bạc (hình thức đánh liêng ăn tiền) cùng nhiều lời lẽ lăng mạ, thách thức lực lượng chức năng.

“Giang ho mang” livestream soi bac

Ảnh đối tượng cùng tang vật đánh bạc.

Tiến hành xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đã triệu tập chủ của các tài khoản trên là Nguyễn Văn Tiếp (tức Tiếp ca-ve) trú tại xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa để làm rõ sự việc.

Tại Cơ quan Công an Tiếp khai nhận: Vì không có tiền tiêu xài nên đã tổ chức chiếu bạc tại nhà cho 13 đối tượng đến đánh bạc, sau đó thu tiền “phế”. Để thu hút đông số lượng người theo dõi kênh Youtube và Facebook của mình, Tiếp đã phát trực tiếp toàn bộ quá trình tổ chức đánh bạc trên trang cá nhân.

Qua tìm hiểu được biết, mặc dù có nghề “dắt lưng” là làm mộc nhưng Tiếp không chí thú làm ăn, ham chơi và thường xuyên sử dụng các chất kích thích. Năm 2019, vì chơi lô đề, vỡ nợ hơn 1 tỷ đồng, không có tiền tiêu xài nên Tiếp đã nảy sinh ý định lập kênh Youtube cá nhân để kiếm tiền.

Thiếu tá Ngô Văn Quân, Đội trưởng đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Hiệp Hòa cho biết: Đối tượng không chỉ tụ tập đông người trong thời điểm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực mà còn tổ chức đánh bạc công khai. Không những vậy, gần đây đối tượng này còn nổi lên như một “hiện tượng mạng xã hội”, trang cá nhân có 106 video với gần 5 nghìn người theo dõi; nội dung các video này đều phản cảm, không lành mạnh với những hành vi sai lệch…thậm chí là thách thức lực lượng chức năng…gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ và tình hình ANTT.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Kim Chung
Theo CAND