Hành trình xài bằng giả tiến thân của nữ quan Đắk Nông Hoàng Thị Quyên

(Kiến Thức) - Sử dụng bằng giả để làm việc, thăng tiến qua các chức vụ cán bộ chuyên trách dân số gia đình và trẻ em, Phó chủ tịch xã rồi Chủ tịch xã, bà Quyên đã bị phát hiện và cách tất cả mọi chức vụ.

Ngày 17/10, ông Trần Đình Tiến - Chánh văn phòng UBND huyện Đăk R'lâp cho biết, đã cách chức Chủ tịch UBND xã Đăk Sin đối với bà Hoàng Thị Quyên (47 tuổi). Ngoài ra, nữ cán bộ này cũng bị cách tất cả chức vụ trong Đảng.
Hanh trinh xai bang gia tien than cua nu quan Dak Nong Hoang Thi Quyen
Trụ sở UBND xã Đắk Sin nơi bà Hoàng Thị Quyên công tác.
Trước đó, UBND huyện đã nhận được đơn của người dân, tố cáo bà Hoàng Thị Quyên sử dụng bằng cấp không hợp pháp để đi học và thăng tiến.
Sau khi nhận được đơn tố cáo, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’lấp đã thành lập tổ kiểm tra xác minh vụ việc. Tổ kiểm tra sau đó phát hiện bà Hoàng Thị Quyên dùng bằng cấp 3 giả. 
Cụ thể, khi bà Quyên thi lấy bằng cấp 3 ở tỉnh Hưng Yên vào năm 1989, bà mới hoàn thành môn Văn thì gia đình gặp chuyện nên không thể thi tiếp. Sau đó bà Quyên làm đơn xét đặc cách, và đã được chấp nhận.  
Sau đó, bà Quyên vào Đăk Nông năm 1994, một thời gian sau làm cán bộ chuyên trách dân số gia đình và trẻ em. Năm 2007, bà được bầu giữ chức Phó chủ tịch, năm 2018 được bổ nhiệm làm Chủ tịch xã Đăk Sin.
Tuy nhiên, khi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’lấp kiểm tra xác minh thì phát hiện bà Quyên không có hồ sơ gốc cấp 3.
Như vậy, việc bà Hoàng Thị Quyên sử dụng bằng cấp 3 giả để làm việc, thăng tiến từ một cán bộ chuyên trách dân số gia đình và trẻ em, Phó chủ tịch xã rồi làm chức Chủ tịch xã đã khiến dư luận xôn xao về hành vi gian dối của bà.
Quang Thịnh