Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị trục xuất, Bộ Ngoại giao nói gì?

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẵn sàng các biện pháp làm sao bảo đảm được quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Ngày 11/8, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của báo chí về việc có phải Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị trục xuất về Việt Nam theo quyết định của chính quyền Tây Ban Nha hay không, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Như chúng tôi đã thông tin, vào ngày 8/8 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã thông tin chính thức cho biết ngày 3/8 tòa án đã trả hộ chiếu cho 2 công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án”.
Ho Hoai Anh va Hong Dang bi truc xuat, Bo Ngoai giao noi gi?
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Theo Người phát ngôn, hai công dân này cũng đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha khẳng định đã rời Tây Ban Nha và báo chí Việt Nam đã đưa tin họ đã về đến Việt Nam.
“Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo khi mà vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng của nước sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời sẵn sàng các biện pháp làm sao bảo đảm được quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam”- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định.
Trước đó, báo chí đưa tin hai nghệ sĩ người Việt Nam đã được trả lại hộ chiếu sau khi vướng phải cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca (Tây Ban Nha).
Trong bài báo do Ultima Hora đăng tải, tờ tin tức này tiếp tục giữ kín danh tính của hai nghệ sĩ, chỉ nói rằng, đây là hai nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, hai người đàn ông này đã bị bắt giữ tại đảo Majorca (Tây Ban Nha) hồi cuối tháng 6 vừa qua, họ bị tạm giữ hộ chiếu và không được rời khỏi Majorca trong quãng thời gian ấy.
>>> Mời độc giả xem thêm video Kiến nghị thay đổi tội danh người cha vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong ở TPHCM:

((Nguồn: TV24) 

Thiên Tuấn