Học sinh bị bỏ quên trên xe tử vong: Các trường “báo động đỏ” ngay trong đêm

Hải Ninh -

(Kiến Thức) - Từ vụ việc xảy ra tại trường Gateway khi một học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh, ngay lập tức các trường đã đưa ra báo động đỏ toàn hệ thống về đưa đón học sinh.

Vụ việc vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh đang thu hút sự quan tâm của dư luận và cũng là bài học cho nhiều trường khác trong vấn đề đưa đón học sinh. Ngay khi xảy ra sự việc trên, nhiều trường đã báo động đỏ về việc đưa đón học sinh bằng xe bus của nhà trường.
Theo đó, ngay trong đêm 6/8, Hiệu trưởng trường Marie Curie Nguyễn Xuân Khang đã ký phát đi thư ngỏ gửi cán bộ giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh trường Marie Curie.
Trong nội dung thư ngỏ, ông Nguyễn Xuân Khang nói rằng, sự cố xảy ra tai nạn dẫn đến học sinh L.H.L, lớp 1 trường phổ thông Gateway (Hà Nội) tử vong đã làm ông và tất cả mọi người bàng hoàng, đau xót, tiếc thương. Hiệu trưởng trường Marie Curie đã gửi đến quý thầy cô, quý cha mẹ học sinh trường Gateway, đặc biệt là bố mẹ cháu L.H.L lời chia buồn sâu sắc.
Hoc sinh bi bo quen tren xe tu vong: Cac truong “bao dong do” ngay trong dem
  Từ vụ việc xảy ra tại trường GateWay khi một học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe buýt đưa đón học sinh, ngay lập tức các trường đã đưa ra báo động đỏ toàn hệ thống về đưa đón học sinh.
Ông Nguyễn Xuân Khang cho biết, là hiệu trưởng của một trường phổ thông có đông học sinh, nhất là học sinh nhỏ ở bậc tiểu học, trung học cơ sở... có xe bus đưa đón học sinh, ông thấu hiểu sự phức tạp và rủi ro diễn ra hàng ngày. Vì vậy vấn đề an toàn cho học sinh luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu.
“Trước sự việc đau xót xảy ra tại trường Gateway, chúng tôi thấy trách nhiệm bảo vệ an toàn sức khỏe và tính mạng cho học sinh, đặc biệt trong việc vận hành xe bus đưa đón các con hàng ngày cần phải được thực hiện nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn nữa, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra một sự cố đáng tiếc nào”, ông Nguyễn Xuân Khang viết trong thư ngỏ.
Do vậy, ngay trong đêm 6/8, trường Marie Curie đã báo động đỏ trong toàn hệ thống về việc đưa đón học sinh bằng xe bus của trường.
Trường Marie Curie cho rằng, học sinh có thể ngủ quên trên xe. Do đó, trưởng xe và lái xe phải kiểm tra xe trước khi đưa xe vào bãi tập kết, đồng thời báo cáo về Trung tâm quản lý xe theo quy định.
Học sinh có thể ngã và va vào các phương tiện khác khi lên xuống xe. Do vậy, nhà trường yêu cầu lái xe phải đỗ sát vỉa hè và quan sát kỹ trước khi đóng mở cửa xe và chuyển bánh.
Hoc sinh bi bo quen tren xe tu vong: Cac truong “bao dong do” ngay trong dem-Hinh-2
Thư ngỏ của Hiệu trưởng trường Marie Curie. 
Xe có thể đụng phải học sinh khi ra vào nơi tập kết đón học sinh lúc tan trường, do đó lái xe phải đi chậm và tuân theo sự giám sát của giám thị.
Hiệu trưởng trường Marie Curie Nguyễn Xuân Khang cho biết, ông và các cán bộ điều hành xe bus, trưởng xe và lái xe xin hứa thực hiện các quy tắc an toàn giao thông nói chung và những quy định riêng của nhà trường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.
>>> Xem thêm video: Phụ huynh học sinh bị bỏ quên trên xe trường Gateway tử vong kể lại sự việc