Hơn 10.000 người lao động tại KCN Quang Châu, Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm trong đêm

Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam, thuộc KCN Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) là doanh nghiệp đầu tiên được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với hơn 10.000 lao động.

Ngay chiều qua (15/5), 200 bác sĩ và nhân viên y tế tình nguyện của tỉnh Quảng Ninh chi viện cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang đã bắt tay vào lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công nhân KCN Quang Châu, huyện Việt Yên.
Hon 10.000 nguoi lao dong tai KCN Quang Chau, Bac Giang lay mau xet nghiem trong dem
CDC Quảng Ninh xét nghiệm 3.000 mẫu bệnh phẩm cho CDC Bắc Giang ngay trong đêm 15/5. 
Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam, thuộc KCN Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) là doanh nghiệp đầu tiên được lấy mẫu xét nghiệm với hơn 10.000 lao động, trong đó có 100 chuyên gia người nước ngoài. Toàn bộ những lao động này đã được các nhân viên y tế tình nguyện của Quảng Ninh thu thập thông tin, lập danh sách lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm và gửi về Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất nhằm hỗ trợ tỉnh Bắc Giang sàng lọc, phát hiện các trường hợp F0, F1.
Hon 10.000 nguoi lao dong tai KCN Quang Chau, Bac Giang lay mau xet nghiem trong dem-Hinh-2
 11.000 công nhân tại KCN Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang được lấy mẫu ngay trong đêm.

Hon 10.000 nguoi lao dong tai KCN Quang Chau, Bac Giang lay mau xet nghiem trong dem-Hinh-3
 200 thầy thuốc tình nguyện của tỉnh Quảng Ninh đã bắt tay vào lấy mẫu xét nghiệm ngay chiều qua khi tới Bắc Giang.
Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Hoa, PGD bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, trưởng đoàn tình nguyện cho biết: “Chiều 15/5, chúng tôi lấy mẫu cho công nhân công ty Crystal Martin Việt Nam và một công ty nữa cũng thuộc khu công nghiệp Việt Yên. Kế hoạch sẽ có 11.000 công nhân được sàng lọc và làm bao giờ xong thì thôi. 200 người bắt tay vào làm từ chiều, chúng tôi đổi các nhóm để ăn, ăn nhanh rồi lại làm tiếp".
Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh cho biết cũng trong đêm qua, CDC Quảng Ninh đã tiếp nhận và thực hiện xét nghiệm cho 3.000 mẫu bệnh phẩm khác từ CDC Bắc Giang chuyển xuống: “Tất cả mẫu bệnh phẩm này được CDC Bắc Giang lấy mẫu, đóng hộp và chuyển xuống CDC Quảng Ninh. Chúng tôi nhận khoảng 3.000 mẫu và đã huy động 100% quân số của phòng xét nghiệm làm xuyên đêm để có được kết quả sớm nhất, giúp Bắc Giang nhận định và đưa ra phương án chống dịch tốt nhất ở thời điểm này"./.
Theo Vũ Miền/VOV-Đông Bắc