Khai mạc Techfest Haiphong 2022- sự kiện lớn nhất về đổi mới sáng tạo

Google News

Techfest Haiphong 2022 được kỳ vọng sẽ kết nối các sản phẩm hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp.

Sáng 28/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp thành phố Hải Phòng.
Khai mac Techfest Haiphong 2022- su kien lon nhat ve doi moi sang tao
Lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo thành phố Hải Phòng và đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần lễ đổi mới sáng tạo.
Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng năm 2022 (TECHFEST HAIPHONG 2022) là sự kiện thường niên lớn nhất của Hải Phòng về chủ đề này do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức. Trải qua 5 năm tổ chức, Techfest Haiphong 2022 được kỳ vọng sẽ giới thiệu, kết nối các sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp.
Techfest Haiphong 2022 với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Điểm đến thành công”, trong tuần lễ có hơn 10 sự kiện xuyên suốt, dự kiến có hàng ngàn lượt người đăng ký tham dự, tạo không khí sôi động, thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tới khối doanh nghiệp trong và ngoài nước của chính quyền thành phố Hải Phòng.
Khai mac Techfest Haiphong 2022- su kien lon nhat ve doi moi sang tao-Hinh-2
Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ  Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ khai mạc.
Tuần lễ khai mạc chiều ngày 27/9/2022, với các hoạt động như khu trưng bày trực tiếp 300 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo; triển lãm trực tuyến với sự tham gia của 150 doanh nghiệp, khai trương khu trưng bày sản phẩm công nghệ cao Israel; Sự kiện kết nối giao thương sản phẩm đổi mới sáng tạo; Hội thảo ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng.
Chuỗi các hoạt động của Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức trong 07 ngày (từ ngày 27/9 đến ngày 04/10/2022). Khu trưng bày sản phẩm trực tiếp tổ chức trong 02 ngày 27 và 28/9/2022. Riêng triển lãm trực tuyến mở 24/24h trong suốt tuần lễ tại Website https://techfesthaiphong.isc1.vn trên phiên bản máy tính và điện thoại.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đề nghị, trong thời gian tới, Hải Phòng không chỉ cần triển khai tốt, phát triển mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố, mà phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Vùng đồng bằng sông Hồng, kết nối với các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia và quốc tế.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Tuần lễ đổi mới sáng tạo, và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thành phố, tạo điểm nhấn trong hàng loạt các hoạt động của thành phố trong năm 2022.
Khai mac Techfest Haiphong 2022- su kien lon nhat ve doi moi sang tao-Hinh-3
 Vinh danh doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật.
Với sự tham gia trực tiếp của đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng, một số tỉnh, thành phố bạn và các quốc gia, vùng lãnh thổ: Israel, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, phó chủ tịch TP Hải Phòng tin tưởng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2022 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần thiết thực thực hiện chủ đề năm 2022 của thành phố “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu – Thực hiện chuyển đổi số”.
Nhân dịp này, 05 doanh nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nổi bật được vinh danh.
>>> Mời độc giả xem thêm video Đưa Thủ đô trở thành trung tâm sáng tạo của khu vực:

(Nguồn: VTV1)

Thiên Di