Không đủ căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh để lừa đảo

Sau thời gian xác minh, Công an TP HCM đã kết luận không đủ căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên dùng phương pháp chữa bệnh để lừa đảo.

Theo Pháp luật TP HCM, ngày 26/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công An TP HCM đã có thông báo số 1676 về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc tố cáo "ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi nhận tiền chữa bệnh, chữa không khỏi mà bệnh còn nặng hơn, thu tiền điều trị, phát hiện năm 2021 tại TP.HCM".
Nguồn tin tố giác này từ các ông bà Nguyễn Nhựt Trường, Lê Thị Dũng, Lý Thị Thanh, Phạm Thị Xuân, Phạm Hảo; do bà Lê Thị Dũng (Cụm 4, Thọ An, Đan Phượng, Hà Nội) đại diện đứng đơn. Theo đó, cơ quan điều tra đã kết luận không có căn cứ vụ việc có dấu hiệu tội phạm.
Khong du can cu xac dinh ong Vo Hoang Yen chua benh de lua dao
Ông Võ Hoàng Yên. 
Vì vậy, ngày 6/1/2022 Công an TP HCM đã ra Quyết định Không khởi tố vụ án hình sự số 1281-01 và ngày 21/1/2022 VKSND TP.HCM có kết luận số 27 xác định Quyết định không khởi tố của Công an TP.HCM về vụ việc trên là có căn cứ, đúng pháp luật.
Người lao động cũng đưa tin, giữa tháng 1/2021, Công an TP HCM đã có thông báo gửi ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1972, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) về việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm.
Sau một thời gian xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, Công an TP HCM thu thập tài liệu, chứng cứ xét thấy vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên không khởi tố vụ án. VKSND TP HCM thống nhất với quyết định này của Công an cùng cấp.
Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng gởi đơn đến Công an TP HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên. Trong đơn tố cáo, bà Hằng yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra ông Võ Hoàng Yên vì chiếm đoạt của bà hơn 200 tỷ đồng thông qua hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung và việc xây dựng một cơ sở thờ tự tại tỉnh Bình Thuận và một số hoạt động khác.
>>> Xem thêm video: Không khởi tố vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Nguồn: Đài Truyền Hình Đồng Tháp.

Gia Đạt (tổng hợp)