Kỷ luật Phó hiệu trưởng vì để lộ ảnh nóng

Google News

Phó hiệu trưởng ở huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ, bị kỷ luật khiển trách vì thiếu gương mẫu, rèn luyện phẩm chất đạo đức và gây ảnh hưởng đến uy tín bản thân, nhà trường.

Ngày 30/10, ông T.Q.T., Phó hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng, cho biết vừa nhận được quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách vì để lộ ảnh nóng.
Ông T. bị kỷ luật với lý do là phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng nhà trường nhưng thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của cấp ủy viên, thể hiện ý thức tổ chức kỷ luật kém.
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh cho rằng vi phạm của ông T. làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, chi bộ và nhà trường.
Ông T. cho biết sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật này. Theo lời ông, trong cuộc họp chi bộ vào ngày 4/5, kết quả lấy phiếu kỷ luật ông T. có 16/23 phiếu không đồng ý.
Ky luat Pho hieu truong vi de lo anh nong
Ông T. bị kỷ luật sau khi bị lộ ảnh nóng. Ảnh: Anh Minh. 
Ông T. khẳng định mình không vi phạm, không có biểu hiện thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của cấp ủy viên. Bản thân luôn có ý thức tổ chức kỷ luật cao.
“Tôi không phát tán, không lưu giữ, không chia sẻ cho người khác những hình ảnh cá nhân nên không làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, chi bộ và nhà trường”, T. giãi bày.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, thông tin đoàn thanh tra đã kết thúc làm việc tại ngôi trường này và đang tập hợp tài liệu, sau đó mới có kết luận.
“Việc thanh tra có nhiều mảng, chứ không riêng việc ông T. bị lộ ảnh nóng. Việc ông T. bị kỷ luật là của cơ quan Đảng địa phương”, ông Hùng nói.
Như đã thông tin, hồi tháng 4, ông T. được nữ hiệu trưởng gọi vào phòng làm việc, cho xem qua những tấm ảnh "nóng" của Phó hiệu trưởng được in ra giấy, kèm theo là biên bản có nhiều người ký xác nhận nhìn thấy hình ảnh này trên hệ thống Google Ảnh của email nhà trường.
Ông T. xác nhận đó là những bức ảnh cá nhân, chấp hành ký vào biên bản. Việc chụp hình ảnh cá nhân là riêng tư và việc tự đồng bộ hình ảnh cá nhân lên Google Ảnh trong hộp thư điện tử của nhà trường là do tính năng đồng bộ của điện thoại thông minh.
Ngay sau khi chụp ảnh "nóng", Phó hiệu trưởng cho biết đã xóa trên điện thoại. Theo ông T., sự việc kéo dài suốt nhiều tháng đến nay vẫn chưa có kết luận đúng sai thế nào. Vị hiệu phó cho biết ông là cán bộ lãnh đạo nên được quyền truy cập vào email nhà trường. Email này ông đăng nhập trên điện thoại cá nhân. Ông không biết việc điện thoại tự đồng bộ ảnh chụp trong máy lên Google Ảnh.
Theo Zing