Làm cộng tác viên online, người phụ nữ bị lừa 2,5 tỷ đồng

Chị T. đã chuyển khoảng 2,5 tỷ đồng nhưng không nhận được tiền hoa hồng, lúc này chị T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Ngày 9/2, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đang xác minh làm rõ trình báo của người phụ nữ về việc bị lừa đảo số tiền 2,5 tỷ đồng khi làm cộng tác viên online. Trước đó chị T. (SN 1983, trú tại Hà Nội) đến Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lam cong tac vien online, nguoi phu nu bi lua 2,5 ty dong
Ảnh minh họa. 
Người phụ nữ cho biết có nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ tăng tương tác sẽ được hưởng tiền hoa hồng cho sàn thương mại điện tử Tiki. Từ ngày 25/1 đến 30/1, chị T. đã chuyển khoảng 2,5 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này chị T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.
Trước vụ việc trên, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.
Cụ thể, khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.
Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Hà Nội: Bắt giữ ổ nhóm giả danh ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nguồn: VOV.

Gia Đạt