Lan hồ điệp gỗ lũa trăm triệu đồng phục vụ đại gia chơi Tết

Không chỉ có giá vài triệu đồng hay vài chục triệu đồng, những cây lan hồ điệp này được ghép theo dáng độc lạ trên gỗ lũa có giá hàng trăm triệu đồng.

Là loài hoa được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp về hình dáng, màu sắc đa dạng, lan hồ điệp còn nổi tiếng là loài hoa lâu tàn nhất.

Theo phong thuỷ phương Đông, lan hồ điệp có ý nghĩa phong thuỷ mang lại sự may mắn, tài lộc, sang trọng và sung túc. Vì vậy, những năm gần đây, lan hồ điệp ngày càng được nhiều người lựa chọn mua về để trưng vào dịp Tết.

Lan hồ điệp với đủ các màu sắc rực rỡ, bắt mắt được nhiều người lựa chọn chơi Tết.

Thông thường, mỗi cành lan hồ điệp sẽ có giá từ 150-500 nghìn đồng/cành, tuỳ theo giống hoa và từng thời điểm biến động của thị trường.

Tuy nhiên, thị trường lan hồ điệp năm nay ghi nhận sự góp mặt của những chậu lan hồ điệp được ghép trên gỗ lũa có giá lên đến hàng trăm triệu đồng. Nếu tính cành hoa được ghép, giá mỗi cành lên tới hàng triệu đồng.

Những cành lan được ghép trên gỗ lũa, trang trí thêm các loại cây, rêu tạo sự khác lạ.

Nhờ tạo hình độc đáo này mà mỗi chậu lan có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Chậu lan có giá 90 triệu đồng bao gồm hoa, chậu và phụ kiện.

Chậu lan này có giá 100 triệu đồng với 103 cành lan đủ màu sắc ghép trên gỗ cùng lớp rêu và một số cây rừng làm tiểu cảnh.

Mặc dù mới được mang ra bày bán nhưng chậu lan 100 triệu này đã có biển "đã bán".

Một chậu lan khác có giá 125 triệu đồng.

Tác phẩm này có giá 145 triệu đồng được tạo tác theo kiểu hình tháp nhiều tầng với nhiều màu hoa.

Trên thân gỗ được trồng xen nhiều loại cây xanh tạo nền.

Ngoài các màu thông thường của lan hồ điệp như tím, cam, vàng, trắng, trắng phớt hồng, vàng nhạt thì còn có màu xanh ngọc được nhuộm lên.

Với những chậu lan cắm theo lối truyền thống sẽ có giá từ 15-55 triệu đồng.

Lan hồ điệp được coi là nữ hoàng của các loại hoa nên ngày càng nhiều người tìm mua về chơi Tết thay cho các loại hoa, cây cảnh truyền thống như đào, mai, quất, bưởi...

Một cây lan hồ điệp được coi là đẹp khi bộ lá không bị gãy dập, có màu xanh mượt, lá thẳng có độ dài vừa phải; màu sắc hoa tươi tắn, cánh hoa khi sờ vào cảm nhận được độ dày, khỏe mạnh của hoa; số lượng hoa trên một cành tối thiểu từ 8-15 bông.

Vì vậy, nhiều "đại gia" sẵn sàng chi vài chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng để sở hữu những chậu lan hồ điệp về trưng vài ngày Tết.

 
 

Theo Hồng Cảnh/Người đưa tin