Mâu thuẫn khi uống rượu trên tàu, dùng kéo đâm chết bạn nhậu

Hải Ninh -

(Kiến Thức) -Do mâu thuẫn trong lúc uống rượu trên tàu cá, đối tượng Lam Văn Đồng đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào phần ngực và nách bạn nhậu khiến người này tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sáng 16/3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an thị xã Quảng Yên vừa vận động đối tượng Lam Văn Đồng (SN 1972, trú tại khu Km11, phường Minh Thành, TX Quảng Yên) ra đầu thú và bàn giao đối tượng cùng hồ sơ vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra hành vi giết người của Đồng.
Thông tin ban đầu về vụ án, vào trưa ngày 13/3, vợ chồng anh Vũ Văn Thương (SN 1978) và chị Nguyễn Thị Men (SN 1979) cùng trú tại xóm Nam (xã Liên Vị, TX Quảng Yên) đã mời Lam Văn Đồng và anh Nguyễn Minh Tân (SN 1988, trú tại xã Thái Thành, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đến tàu của gia đình đang neo đậu tại khu vực sông thuộc thôn 4 xã Tiền Phong, TX Quảng Yên ăn cơm.
Mau thuan khi uong ruou tren tau, dung keo dam chet ban nhau
Đối tượng Lam Văn Đồng ra đầu thú tại cơ quan công an. 
Tuy nhiên đến khoảng 11h30 cùng ngày, trong lúc ăn uống, Lam Văn Đồng và anh Tân xảy ra mâu thuẫn to tiếng dẫn đến xô xát.
Lúc này, đối tượng Lam Văn Đồng đã dùng kéo đâm nhiều nhát vào phần ngực và nách anh Tân làm anh Tân bị thương.
Sau đó, anh Tân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế thị xã Quảng Yên nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sau khi vụ việc xảy ra, Đồng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Công an thị xã Quảng Yên đã tổ chức lực lượng điều tra, truy xét, đến 16h30 ngày 13/3, đã tiếp cận được đối tượng Đồng và vận động đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Theo cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn, to tiếng trong sinh hoạt giữa anh Đồng và anh Tân.
Sau khi tiếp nhận đầu thú của Lam Văn Đồng, Cơ quan CSĐT Công an thị xã đã tiến hành điều tra và bàn giao đối tượng cùng hồ sơ vụ việc cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh thụ lý giải quyết theo thẩm quyền.
Hiện vụ án dùng kéo đâm chết người trên tàu cá đang được điều tra, làm rõ.