Máy bay quân sự rơi: Truy thăng quân hàm cho phi công Trần Ngọc Duy

Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, phi công Trần Ngọc Duy được truy thăng quân hàm sỹ quan trước thời hạn từ Đại úy lên Thiếu tá.

Sáng 1/2, thông tin từ Quân chủng Phòng không - Không quân cho biết, Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm sỹ quan trước thời hạn đối với phi công Trần Ngọc Duy, thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân, đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu.
Theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, phi công Trần Ngọc Duy được truy thăng quân hàm sỹ quan trước thời hạn từ Đại úy lên Thiếu tá.
May bay quan su roi: Truy thang quan ham cho phi cong Tran Ngoc Duy
Lễ tang thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy tại Yên Bái.(Ảnh: Báo Tiền Phong) 
Trước đó, vào lúc 12h9 ngày 31/1/2023, máy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy điều khiển đã cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206.
Lúc 12h27 phút, trong lúc hạ cánh, máy bay đã gặp nạn, phi công được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay, khi máy bay bị rơi và phi công đã hy sinh.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên gia đình và làm công tác chính sách đối với đồng chí Trần Ngọc Duy và gia đình.
Thiếu tá Trần Ngọc Duy, Phi đội phó, Tham mưu trưởng Phi đội 1 thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, sinh năm 1992, trú quán tại phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.
Anh Trần Ngọc Duy nhập ngũ tháng 9/2010, đã được đào tạo sỹ quan lái máy bay quân sự tại Trường Sỹ quan Không quân và đã từng trải qua các nhiệm vụ, chức vụ: Phi công, Phi đội 2, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không- Không quân; phi công, Phó phi đội trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371.
Sau đó là Phó phi đội trưởng-Tham mưu trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 thuộc Quân chủng Phòng không-không quân.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thiếu tá Trần Ngọc Duy đã tích lũy được tổng số giờ bay 725 giờ 25 phút, từng được khen thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2020.
Anh Trần Ngọc Duy được phong quân hàm Thiếu úy năm 2014, được thăng quân hàm Trung úy năm 2016, Thượng úy năm 2019, thăng quân hàm trước niên hạn từ cấp bậc Thượng úy lên Đại úy năm 2021. 
>>> Mời độc giả xem thêm video Cụ ông cụt 1 chân lái ô tô gây tai nạn nghiêm trọng tại Bắc Ninh
 

Hải Ninh