Nguyên liệu: thịt lợn, hạt dẻ, dầu ăn, gừng, hành tím, hoa hồi, nước tương nhạt, nước tương đậm, hành lá.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch phần lông ở bì lợn. Rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào nồi chần qua.
Bước 2: Vớt thịt lợn ra và rửa sạch với nước ấm để kiểm soát độ ẩm.
Bước 3: Cho một chút dầu vào chảo, đổ thịt lợn vào xào, khi dầu hơi cạn thì thêm nước tương nhạt và nước tương đậm vào.
Bước 4: Xào đến khi thịt cháy cạnh thì đổ nước sôi vào, thêm gừng, hành tím, hoa hồi và đun trên lửa lớn.
Bước 5: Chuyển sang nồi hầm, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong nửa giờ.
Bước 6: Trong khi hầm thịt, bạn rửa sạch hạt dẻ, sau đó đổ vào nồi nước sôi đun khoảng 5 phút, hết thời gian thì tắt bếp, bóc vỏ khi còn nóng.
Bước 7: Cho hạt dẻ vào nồi thịt hầm, nêm một lượng muối thích hợp, trộn đều rồi đậy nắp lại và tiếp tục đun trong 20 phút.
Bước 8: Cuối cùng, đun riu riu để lấy nước cốt, sau đó ít hành lá thái nhỏ lên trên là được. Món thịt lợn hầm hạt dẻ đã sẵn sàng để thưởng thức.
Theo Aboluowang
Theo Thùy Trang/Báo Giao thông