Một thẩm phán ở Lâm Đồng bị kẻ trộm chém bị thương

Google News

Hai thanh niên vào vườn trộm tài sản và chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái của một thẩm phán ở huyện Đơn Dương.

Ngày 24/4, Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu, 19 tuổi, ngụ thôn Ka Đô Mới 1, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.
Trước đó, tối 17/4, anh Võ Thành Luân, 39 tuổi, ngụ phường 12, TP Đà Lạt, là thẩm phán đang công tác ở TAND huyện Đơn Dương đang trực và làm việc tại cơ quan thì phát hiện camera an ninh trong vườn của ba mẹ anh ở thôn Ka Đô Mới 2, xã Ka Đô, huyện Đơn Dương bị tắt.
Lo có việc không lành, anh Luân chạy về nhà thì bắt gặp 2 người đột nhập vào hai nhà vườn của gia đình trộm cắp tài sản. Khi anh Luân tri hô trộm thì bất ngờ bị Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu cầm dao chém gần đứt khuỷu tay phải và gãy xương mu bàn tay trái gây thương tích rồi bỏ chạy. Anh Luân được người nhà đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM.
Mot tham phan o Lam Dong bi ke trom chem bi thuong
Anh Võ Thành Luân đang điều trị tại bệnh viện 
Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Đơn Dương đã vào cuộc và đến ngày 19/4 thì xác định 2 kẻ đột nhập vào nhà cha mẹ anh Luân để trộm là Ya Dơng Quốc, 41 tuổi và Jơ Nưng Rôp Ya Hiếu. Ngoài ra, Công an xác định Quốc là cậu ruột của Hiếu và mẹ của Quốc nhiều năm làm vườn cho gia đình mẹ anh Luân.
Khai với công an, Quốc và Hiếu cho biết tối 17/4, Quốc chở Hiếu đi đến chòi vườn của gia đình anh Luân ở thôn Ka Đô Mới 2 để trộm cắp. Sau khi đột nhập vào nhà vườn thứ nhất lấy một con dao, cả 2 dùng con dao này cắt dây điện camera an ninh rồi đi ra ngoài định lấy trộm dầu Diesel trong xe máy múc để bên ngoài để đổ xe máy cày của nhà.
Tuy nhiên, trong xe máy múc không có dầu Diesel nên cả hai đi đến nhà vườn của bà Nguyễn Thị Kim Loan (69 tuổi, mẹ của anh Luân) lấy trộm các ống sắt để về làm giàn trồng chanh dây. Sau khi lấy trộm ống sắt, cả 2 đi ngược lại và vào nhà vườn thứ hai của bà Loan (cách nhà vườn thứ nhất khoảng 15m) để tiếp tục tìm kiếm tài sản trộm cắp.
Khi 2 đối tượng đang ở trong nhà thì anh Luân về nhà phát hiện, tri hô. Hiếu là người đã dùng dao xông vào chém anh Luân nhiều nhát, anh Luân dùng tay đỡ thì bị thương cả hai tay.
Nguyễn Trung