Nguyên nhân xuất hiện “hố tử thần” trong quán karaoke ở Quảng Ninh

Google News

Trên địa bàn thành phố Cẩm Phả liên tiếp xuất hiện các "hố tử thần" bất thường ngay trong nhà dân gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Liên quan đến "hố tử thần" trong quán karaoke tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân có thể do hố sụt lún nằm trên một rãnh nứt gãy.
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố liên tiếp xuất hiện các hố sụt lún (được ví như "hố tử thần") tại khu dân cư. Địa phương đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở Khoa học và Công nghệ để nghiên cứu xử lý tổng thể, đồng thời thông báo đến các hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng tạm thời di dời nhằm đảm bảo an toàn.
Cụ thể, trưa 23/6, tại phòng hát karaoke của nhà ông Trần Hữu Ba (tổ 1, khu Nam Sơn 2) đã xuất hiện một hố tử thần. Qua kiểm tra, hố tử thần này có hình tròn đường kính hơn 3m, sâu 4m. Hố tử thần này xuất hiện đã kéo theo một chiếc bàn, ti vi, bộ loa tụt sâu xuống lòng đất.
Tiếp đó, sáng 24/6, lại xuất hiện một hố sụt lún cách hố tử thần trên khoảng 10m.
Trước đó, sáng 22/6, người dân ở tổ 1, khu Nam Sơn 2, sau khi nghe một tiếng động lạ trong lòng đất đã đi kiểm tra và phát hiện một hố tử thần trên tuyến đường trong khu dân cư. Hố rộng khoảng 5m, sâu hơn 3,5m và ngập nước.
Nguyen nhan xuat hien “ho tu than” trong quan karaoke o Quang Ninh
 "Hố tử thần" xuất hiện tại nhà dân ở Cẩm Phả.
Theo đại diện TP Cẩm Phả, khu vực xuất hiện các hố sụt lún nêu trên có thể nằm trên một rãnh nứt gãy. Trước đây, tại căn nhà của ông Trần Hữu Ba cũng đã xuất hiện một hố tử thần nhưng không gây hậu quả về người.
Để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho nhân dân, lực lượng chức năng TP Cẩm Phả đã bố trí cắm biển cảnh báo, ngăn người dân qua lại; đồng thời huy động phương tiện thiết bị lấp hố sụt, tiếp tục theo dõi xử lý và triển khai các cảnh báo cho các hộ dân xung quanh.
Chính quyền địa phương cũng thông báo đến các hộ dân trong khu vực theo dõi mọi biến động của nhà và đất đang sử dụng cho chính quyền khi có dấu hiệu bất thường.
>>> Mời độc giả xem thêm video Đã tìm ra nguyên nhân xuất hiện “hố tử thần” ở Hà Nội:

(Nguồn: THĐT)


Thiên Tuấn