Nhóm nữ sinh cấp ba “bắt cóc” bạn, đưa ra cánh đồng đánh đập

Google News

Do mâu thuẫn trên mạng, nhóm nữ sinh chờ ở cổng trường rồi bắt cóc một nữ sinh khác, đưa ra cánh đồng đánh đập, gây tổn hại 2% sức khỏe.

  TAND huyện Đông Anh (Hà Nội) đang thụ lý hồ sơ, chuẩn bị xét xử nhóm Nguyễn Thị Tuyết Nhi (SN 2005), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (SN 2006), Bùi Thị Thùy Linh (SN 2006) và Nguyễn Văn Đạt (SN 2005, cùng ở huyện Đông Anh).
Viện kiểm sát cáo buộc, cả 4 người phạm vào tội "Bắt giữ người trái pháp luật" và khi phạm tội năm 2023, họ đều trong tuổi 17.
Nhom nu sinh cap ba “bat coc” ban, dua ra canh dong danh dap
 Ảnh minh họa (Internet).
Cáo trạng thể hiện, Nguyễn Thị Tuyết Nhi có mâu thuẫn trên mạng xã hội với nữ sinh Hằng (SN 2005). Nhi do vậy gọi điện cho bạn cùng lớp của chị Hằng là bị cáo Đạt, hỏi giờ tan học để gặp "đối thủ".
Đạt do quen với Nhi từ trước nên nhận cuộc gọi video, hướng mắt camera điện thoại về phía chị Hằng đang ngồi ở bàn dưới để thông báo nạn nhân đang đi học và nói thêm về giờ tan trường.
Sau khi nói chuyện với Đạt, bị cáo Nhi rủ Nguyệt và Linh cùng một số người khác "chờ" chị Hằng. Trưa 6/2/2023, nhóm nữ sinh có mặt tại cổng trường, gặp bị cáo Đạt và được báo lại chị Hằng vẫn ở trong, chuẩn bị ra về.
Khi gặp nhau, bị cáo Linh nói: "Tao nhớ mày quá" rồi cùng cả nhóm chặn lại, khóa xe điện của Hằng, rút chìa khóa ra giữ lấy. Bị cáo Nhi yêu cầu chị Hằng phải lên xe của mình nhưng bị từ chối.
Nhóm bị cáo do vậy đe dọa, dùng ô chọc vào người, buộc nạn nhân bỏ xe điện của mình, lên xe máy và ngồi ở giữa, để giữ không cho chạy trốn. Sau đó, chị Hằng bị đưa ra một cánh đồng gần trường, chịu đánh đập.
Sự việc dừng lại khi có người dân đi qua can ngăn. Chị Hằng được đưa đến bệnh viện điều trị, tổn hại 2% sức khỏe và hôm sau đã trình báo sự việc tới công an.
Nhà chức trách cáo buộc nhóm bị cáo Nhi đã bắt giữ người trái pháp luật. Về việc chị Hằng bị thương, gia đình chị rút đơn tố cáo hành vi này nên không xem xét. Quá trình điều tra, gia đình bị cáo Nhi và Nguyệt đã bồi thường cho nạn nhân 40 triệu đồng.
Theo Gia Bình/Dân Việt