Những trường đại học đầu tiên thông báo xét tuyển bổ sung

Sau khi công bố điểm trúng tuyển ở phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác, nhiều trường đại học đã thông báo điều kiện, thời gian xét tuyển bổ sung.

Cụ thể, ngày 15/9, ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố mức điểm trúng tuyển của phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, ở các ngành đào tạo là từ 19 đến 27 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Luật kinh tế (chương trình đại trà) với 27 điểm. Ở phân hiệu Quảng Ngãi, điểm chuẩn các ngành đào tạo của trường thấp hơn - đều là 17 điểm.
Cùng ngày, ĐH Công nghiệp TP.HCM thông báo xét tuyển bổ sung bằng phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT từ ngày 16/9 đến 16h ngày 30/9.
Nhà trường tuyển bổ sung 180 chỉ tiêu cho 8 ngành/nhóm ngành đào tạo ở cơ sở TP.HCM. Ngưỡng đảm bảo nhận hồ sơ mà trường đưa ra cho các ngành/nhóm ngành này là 19 điểm.
Danh sách ngành/nhóm ngành xét tuyển bổ sung và chỉ tiêu của ĐH Công nghiệp TP.HCM như sau:
Nhung truong dai hoc dau tien thong bao xet tuyen bo sung
Từ kết quả điểm trúng tuyển và số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển thông qua các phương thức khác nhau, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM dự kiến không xét tuyển bổ sung theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Tuy nhiên, nhà trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung ở phương thức xét tuyển học bạ.
"Căn cứ vào số lượng thí sinh nhập học thực tế từ ngày 16/9 đến 30/9, nhà trường sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ bổ sung theo hai phương thức đến hết 17h ngày 3/10", thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên - Phó hiệu trưởng ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM - cho biết.
Mức điểm nhận hồ sơ bổ sung ở phương thức xét tuyển học bạ tổ hợp 3 môn lớp 12 và xét điểm trung bình 3 học kỳ mà trường quy định là từ 18 điểm trở lên.
ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM dự kiến đợt nhận hồ sơ xét bổ sung lần này là đợt xét tuyển cuối cùng của kỳ tuyển sinh năm 2022. Đây cũng là cơ hội để thí sinh chưa đăng ký xét tuyển học bạ hoặc đạt điểm thi tốt nghiệp THPT không như kỳ vọng có thể theo ngành học yêu thích tại trường.
Ở Học viện Hàng không Việt Nam, việc nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vẫn đang được tiến hành. Nhà trường tuyển bổ sung ở 6 ngành đào tạo với tổng chỉ tiêu là 370. Thời gian nhận hồ sơ xét bổ sung của trường kéo dài đến 17h ngày 22/9.
Đợt xét tuyển bổ sung này, Học viện Hàng không Việt Nam xét tuyển trên 4 phương thức là ưu tiên xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường; xét kết quả học tập THPT; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH quốc gia; và xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Chỉ tiêu và ngưỡng đảm bảo xét tuyển ở các phương thức và ngành đào tạo của Học viện Hàng không Việt Nam như sau:
Nhung truong dai hoc dau tien thong bao xet tuyen bo sung-Hinh-2
Năm nay, Học viện Hàng không Việt Nam đưa ra mức điểm chuẩn của phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT ở các ngành đào tạo là từ 17 đến 23,3 điểm.
Trong đó, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật hàng không là 21,3 điểm. Ngành Kinh tế vận tải, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điểm chuẩn là 19. Các ngành CNKT điện tử viễn thông, CNKT công trình xây dựng, CNKT điều khiển và tự động hóa đều lấy điểm chuẩn là 17 điểm.
Những thí sinh trúng tuyển đợt tuyển bổ sung của Học viện Hàng không Việt Nam sẽ làm thủ tục nhập học từ ngày 26/9 đến 30/9.
ĐH Quốc tế Miền Đông cũng dự kiến xét đợt bổ sung từ ngày 1/10 và công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 5/10. Nhà trường mở nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung đối với các ngành còn chỉ tiêu tuyển sinh. Điểm sàn nhận hồ sơ của đợt bổ sung này không thấp hơn những đợt trước đó.
Theo Nguyễn Hằng / Zing