Rãnh áp thấp sắp ảnh hưởng tới miền Bắc gây mưa dông ra sao?

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp ở miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to thời gian mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đang dịch chuyển xuống phía Nam, từ chiều tối và đêm nay (5/6) đến ngày 7/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối đến đêm); vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm).
Ranh ap thap sap anh huong toi mien Bac gay mua dong ra sao?
Ảnh minh hoạ. 
Dự báo lượng mưa tích lũy trong 24 giờ: Từ chiều tối và đêm nay (5/6) đến hết ngày 6/6 ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 40-80mm, có nơi hơn 100mm. Từ đêm 6/6 đến hết ngày 7/6, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ lượng mưa phổ biến 40-90mm, có nơi hơn 120mm.
Cảnh báo, đây là một đợt mưa diện rộng, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, có khả năng kéo dài đến ngày 11/12/6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm nay (5/6) đến ngày 11/6, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối đến đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: Cấp 1.
>>> Xem thêm video: Bắc Bộ mưa dông vài nơi, Nam Bộ mưa to

Nguồn: ANTV.

Gia Đạt