Tạm giữ “bà trùm” cho vay lãi suất “cắt cổ”, “khủng bố” đòi nợ

Google News

Trường hợp người vay không có khả năng chi trả hoặc chậm trả lãi, Hằng thường xuyên gọi điện thoại "khủng bố" hoặc đến tận nhà để giục nợ.

Ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự Trần Thị Hằng (thường gọi là Hằng Định, SN 1979, trú tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn) để điều tra về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Tam giu “ba trum” cho vay lai suat “cat co”, “khung bo” doi no
Đối tượng Trần Thị Hằng tại cơ quan Công an. 
Trước đó, qua công tác nắm tình hình và từ nguồn tin tố giác tội phạm của người dân, Công an huyện Lương Sơn đã phát hiện đối tượng Trần Thị Hằng có biểu hiện liên quan đến hoạt động "tín dụng đen".
Lợi dụng một số người dân đang khó khăn về kinh tế, cần tiền gấp, đánh vào tâm lý của người dân cho vay nóng không cần thế chấp, thủ tục nhanh gọn, Hằng cho vay dưới hai hình thức "Bốc bát họ" và vay lãi với lãi suất cao từ 5.000 đồng - 40.000 đồng/1.000.000 đồng/1 ngày. Với hình thức này Hằng đã cho hơn 30 người vay với số tiền khoảng 700.000.000 đồng, thu lợi bất chính khoảng hơn 200.000.000 đồng.
Trường hợp người vay không có khả năng chi trả hoặc chậm trả lãi, Hằng thường xuyên gọi điện thoại "khủng bố" hoặc đến tận nhà để giục nợ. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự với Trần Thị Hằng để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Đề nghị ai là người vay tiền của đối tượng trên, liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Lương Sơn làm việc để được bảo vệ quyền, lợi ích theo quy định của pháp luật; số điện thoại liên hệ: 0218. 3824 114.
>>> Xem thêm video: Đâm chết chủ nợ vì không cho vay tiền cá độ bóng đá

Nguồn: ĐTHĐT.

Gia Đạt