Tạm giữ hình sự Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-08D ở Hà Nội

Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-08D được xác định chỉ đạo cấp dưới lập khống hồ sơ, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.

Ngày 21/3, Công an huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) thông tin, lực lượng chức năng tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Dương (SN 1975 là Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-08D), Phạm Văn Thảo (SN 1995) và Đinh Thị Lệ (SN 1996) là các nhân viên nghiệp vụ của trung tâm đăng kiểm để điều tra hành vi lập khống hồ sơ.
Tạm giữ hình sự Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-08D ở Hà Nội - 1
Trước đó, trong quá trình xử lý tin báo tố giác tội phạm xảy ra tại trung tâm đăng kiểm, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức khám xét khẩn cấp đối với Trung tâm Đăng kiểm 29-08D có địa chỉ tại thôn Lai Xá (xã Kim Chung, huyện Hoài Đức) và triệu tập các đăng kiểm viên, nhân viên đến làm việc. Quá trình đấu tranh, cơ quan điều tra đã làm rõ được thủ đoạn của các đối tượng.
Theo tài liệu điều tra, các cá nhân đang làm việc tại trung tâm đăng kiểm này đã liên kết với các cơ sở có chức năng nghiệm thu xe cơ giới cải tạo nhằm lập khống hồ sơ, tài liệu, bỏ qua công đoạn kiểm tra thực tế xe cải tạo trước khi đưa vào kiểm định.
Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoài Đức ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Dương, Phạm Văn Thảo và Đinh Thị Lệ.
Vụ việc đang được mở rộng điều tra.
THEO VÕ NAM/ VOV.VN