Tàu Bình Định chìm trên biển cùng 5 ngư dân

Google News

Sáng 30/7, Đài thông tin duyên hải Đà Nẵng cho biết, đang có một tàu cá của ngư dân Bình Định chìm trên biển cùng 5 thuyền viên.

Theo đó, chiều 29/7, trên Tần số 8176 kHz, Đài thông tin duyên hải (TTDH) Đà Nẵng nhận được tin báo từ tàu BĐ 97135 TS cho biết, tàu này đang bị ngập nước tại vị trí có tọa độ 16°40'00N 114°41'00E.
Tàu đang có nguy cơ bị chìm, trên tàu bị nạn đang có 5 thuyền viên. Tàu BĐ 97135 TS đề nghị hỗ trợ khẩn cấp cho tàu bị nạn.
Sau khi nhận thông tin nguy cơ tàu cá của ngư dân Bình Định chìm trên biển, hệ thống thông tin duyên hải Việt Nam đã chuyển thông tin này tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn, phát quảng bá thông tin trên sóng mặt đất, sóng vệ tinh yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong khu vực lân cận trợ giúp cho tàu bị nạn.
Tau Binh Dinh chim tren bien cung 5 ngu dan
 Một tàu ngư dân chìm trên biển. Ảnh: minh hoạ
Bên cạnh đó, Hệ thống TTDH Việt Nam cũng kết nối để các đơn vị tìm kiếm cứu nạn trao đổi trực tiếp với tàu báo tin để có các phương án ứng cứu kịp thời, hiệu quả.
Đến khoảng 20 giờ tối cùng ngày, tàu BĐ97135 TS báo về Đài TTDH Đà Nẵng là tàu đã bị chìm.
Trước đó, khi nhận được thông tin từ Hệ thống TTDH Việt Nam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã điều tàu HQ 903 đi hỗ trợ cho tàu BĐ5613 TS.
Được biết, tàu BĐ5613 TS bị nạn là của ông Trần Quốc Toàn ở xã Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định).
Hệ thống TTDH Việt Nam đang theo dõi và trợ giúp thông tin hỗ trợ cho tàu bị nạn.
Theo Hoài An/Báo Pháp Luật TP.HCM