Thái Bình: Sát hại bác rể của vợ vì nguyên nhân...khó tin!?

Nghi phạm sát hại bác rể của vợ ở Thái Bình khai, bản thân tự nghĩ trong gia đình nhà vợ có ma xó muốn giết mình nên phải giết một người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà (Thái Bình) đang tạm giữ Bùi Văn Xuân (SN 1989, trú tại phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giết người. Xuân là nghi phạm dùng dao chém ông Đỗ Thế Năng (SN 1962, tại thị trấn Hưng Hà, bác rể của vợ Xuân) tử vong.
Thai Binh: Sat hai bac re cua vo vi nguyen nhan...kho tin!?
Công an huyện Hưng Hà đã khống chế đối tượng Xuân. 
Thông tin ban đầu cho thấy, do Bùi Văn Xuân có dấu hiệu tâm thần không ổn định, sáng 28/1, chị Vũ Thị Liên (vợ Xuân) cùng bố mẹ chồng và một số người trong gia đình đưa Xuân đến nhà ông Đỗ Thế Năng (bác rể chị Liên) để nhờ ông Năng dẫn sang gặp bà Ngô Thị Luyến (trú tại huyện Đông Hưng) để nhờ cúng chữa bệnh cho Xuân.
Đến trưa cùng ngày, sau khi đến nhà bà Luyến để thống nhất làm lễ cúng vào sáng 29/1, ông Năng cùng gia đình Xuân trở về nhà. Sau đó, ông Năng đã cho Xuân và chị Liên ở lại nhà mình, còn người thân trong gia đình Xuân trở về Ninh Bình.
Biết Xuân có dấu hiệu tâm thần nên vợ ông Năng đã đưa cháu nhỏ về quê ở xã Văn Cẩm, (huyện Hưng Hà) chỉ để ông Năng ở nhà cùng vợ chồng Xuân.
Đến khoảng 5h ngày 29/1, Xuân tỉnh dậy và xuống tầng 1 hút thuốc lào, sau đó Xuân đi vào bếp lấy 2 con dao. Lúc này, chị Liên và ông Năng đi xuống tầng, Xuân mở cổng, cầm dao bỏ chạy ra đường. Chị Liên và ông Năng đã tách nhau ra tìm kiếm Xuân.
Khi ông Năng quay lại khu vực ngã 3 đường Trần Thánh Tông, Xuân phát hiện ông Năng tìm mình nên cầm 2 con dao chạy đến chỗ ông Năng, chém liên tiếp nhiều nhát vào vùng cổ, đầu cho đến khi nạn nhân không còn cử động.
Biết ông Năng đã chết, Xuân vứt dao ở hiện trường rồi lội qua sông, chạy đến đền Thần Cống (thuộc tổ dân phố Đãn Chàng 2, thị trấn Hưng Hà), trèo lên nóc đền.
Nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Hà và Công an thị trấn Hưng Hà đã nhanh chóng có mặt, khống chế và đưa đối tượng về trụ sở an toàn.
Tại đây, Xuân khai nhận việc bản thân tự nghĩ trong gia đình nhà vợ có ma xó muốn giết mình nên đối tượng phải giết một người trong gia đình vợ. Khi thấy ông Năng một mình đuổi theo thì Xuân nảy sinh ý định giết ông Năng và thực hiện hành vi.
Công an huyện Hưng Hà đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thái Bình điều tra xử lý vụ việc theo pháp luật. 
>>> Mời độc giả xem thêm video Hung thủ giết người tại Mão Điền, huyện Thuận Thành sa lưới

Nguồn: Công an tỉnh Bắc Ninh

Hải Ninh