Thí sinh duy nhất không đến từ trường chuyên vô địch Olympia 2022

Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình.đã xuất sắc trở thành tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3 lúc 8h30 với sự tham gia của 4 nhà leo núi xuất sắc nhất gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội).
Như vậy, trong số 4 nhà leo núi, Nguyên Vũ là học sinh duy nhất không đến từ trường chuyên. Tuy nhiên, em đã xuất sắc giành điểm cao tại các phần thi. 
Thi sinh duy nhat khong den tu truong chuyen vo dich Olympia 2022
 Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình.đã xuất sắc trở thành tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2022.
Ở phần thi Khởi động, với kiến thức chung tốt, tư duy nhanh nhạy, Đặng Lê Nguyên Vũ đã trả lời các câu hỏi nhanh, chính xác và dẫn đầu với 75 điểm. Các thí sinh khác có điểm số lần lượt là: Nguyễn Sơn - 50 điểm, Anh Đức - 40 điểm, Đình Tùng - 30 điểm.
Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Nguyên Vũ tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 105 điểm. Tiếp đến là Anh Đức và Nguyên Sơn với 70 điểm; Đình Tùng đạt 30 điểm.
Phần thi Tăng tốc, Nguyên Vũ tiếp tục dẫn đầu với 175 điểm. 3 nhà leo núi còn lại có số điểm lần lượt: Nguyên Sơn - 140 điểm, Anh Đức - 130 điểm, Đình Tùng - 90 điểm.
Phần thi Về đích đầy căng thẳng, kịch tính. Nguyên Vũ bắt đầu phần thi với lựa chọn là gói 3 câu hỏi 20 - 20 - 20. Câu hỏi thứ nhất, Nguyên Vũ giành thêm 20 điểm với phần trả lời chính xác. Câu hỏi thứ hai, Nguyên Vũ bị trừ 20 điểm do không đưa ra được đáp án và chọn ngôi sao hy vọng. Anh Đức giành quyền trả lời song cũng không đưa ra được đáp án chính xác và bị trừ 10 điểm.
Ở câu hỏi thứ ba, Nguyên Vũ không đưa ra được câu trả lời chính xác. Nguyên Sơn giành quyền trả lời, song cũng tiếp tục không đưa ra được đáp án chính xác và bị trừ 10 điểm. Phần thi này, Nguyên Vũ giữ nguyên điểm số với 175 điểm.

Về đích thứ hai, Nguyên Sơn lựa chọn là gói câu hỏi 20, 30 và 20. Sau hai câu hỏi đầu không có đáp án đúng, đến với câu hỏi cuối, Sơn quyết định chọn ngôi sao hy vọng. Với câu trả lời đúng, Nguyên Sơn giành được 170 điểm chỉ đứng sau người đứng đầu 5 điểm.

Anh Đức chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30. Câu hỏi đầu tiên, Anh Đức đưa ra đáp án không chính xác. Đình Tùng giành quyền trả lời song không đúng, bị trừ 10 điểm. Ở câu hỏi thứ hai, Anh Đức không đưa ra được câu trả lời, Đình Tùng giành quyền trả lời và tiếp tục bị trừ 15 điểm.
Câu hỏi thứ ba, Anh Đức chọn ngôi sao hy vọng nhưng tiếp tục không trả lời đúng. Nguyên Sơn giành quyền trả lời song cũng không đưa ra đáp án chính xác, bị trừ 20 điểm. Kết thúc lượt thi của mình, Anh Đức chỉ còn 75 điểm.
Nguyên Sơn bấm chuông trả lời và bị trừ từ 170 xuống còn 155 điểm vì câu trả lời không chính xác.
Là thí sinh cuối cùng ở phần thi Về đích, Đình Tùng lựa chọn gói 30 - 30 - 30. Câu hỏi thứ nhất về lịch sử, Đình Tùng đã trả lời đúng. Câu hỏi thứ 2 về tiếng Anh, Đình Tùng trả lời không chính xác, Nguyên Sơn quyết định bấm chuông và đã có đáp án đúng, thay đổi điểm số từ 155 lên 185 điểm, trở thành người dẫn đầu đoàn leo núi.
Tuy nhiên, cuối cùng, khi Đình Tùng quyết định chọn ngôi sao hy vọng nhưng không có câu trả lời đúng, Nguyên Vũ quyết định bấm chuông để giành lại vị trí dẫn đầu và đã xuất sắc trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2011 với 205 điểm. Đây là lần đầu tiên, Thái Bình có nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Mời quý độc giả xem video: "Câu hỏi "mặn" nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2021". Nguồn: VTV24


Mai Nguyễn