Thông tin mới nhất vụ cháy khiến 3 người tử vong ở Bình Thuận

Google News

Đến thời điểm hiện tại, vụ cháy tiệm sửa xe ở Phan Thiết đã có 3 người tử vong, bé trai 3 tuổi có tiên lượng rất xấu.

BS Lê Huỳnh Phúc, Gíám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, bé trai TQA (9 tuổi) đã không qua khỏi và sau khi làm các thủ tục pháp lý với thân nhân, Bệnh viện đã hỗ trợ xe chở thi thể cháu về với gia đình.
Thong tin moi nhat vu chay khien 3 nguoi tu vong o Binh Thuan
Bé trai 3 tuổi được người lính chữa cháy hô hấp hiện vẫn thở máy, tiên lượng xấu. Ảnh cắt từ camera. 
“Toàn bộ các chi phí cấp cứu, vận chuyển Bệnh viện đều lo chu đáo cho gia đình các nạn nhân. Hiện nay tình trạng của bé TQT (3 tuổi) cũng đang tiên lượng rất xấu và các y bác sĩ của Bệnh viện đang nỗ lực hết sức để cứu chữa”, BS Phúc chia sẻ.
Đến thời điểm này, vụ cháy tiệm sửa xe ở Phong Nẫm, Phan Thiết (Bình Thuận) đêm 31/8 đã có 3 người tử vong gồm chị Phạm Bảo Trâm (32 tuổi, vợ chủ tiệm sửa xe) cùng con trai là bé TQA và anh Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi), người dũng cảm lao vào cứu người.
Thong tin moi nhat vu chay khien 3 nguoi tu vong o Binh Thuan-Hinh-2
 Hiện trường vụ cháy. Ảnh PĐ.
Theo báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Bình Thuận, vào khoảng 18g15 phút ngày 31/8, anh Tạ Văn Hưng (35 tuổi) cùng vợ và hai con đang trong phòng ngủ thì nghe tiếng nổ lép bép và khói bốc lên tại khu vực sửa xe máy bên ngoài.
Anh Hưng ra kiểm tra phát hiện vụ cháy nên mở cửa chính rồi quay vào phòng ngủ định để mở cửa đưa vợ con ra ngoài. Tuy nhiên lúc này lửa đã lan ra hết khu vực sửa xe nên anh Hưng chạy về hướng nhà vệ sinh, thoát ra bằng cửa thông gió để hô hoán mọi người hỗ trợ cứu vợ con.
Tuy nhiên do vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan mạnh, nhiều người dùng búa phá mảng tường nhưng không tiếp cận được bên trong. Lúc này anh Nguyễn Hữu Đốn đang chở nước ngọt đi giao, nghe hô hoán trong vụ cháy còn một phụ nữ và hai con nhỏ nên đã bất chấp nguy hiểm lao vào cứu các nạn nhân và bị điện giật tử vong.
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Thuận đến hiện trường và sau 15 phút đã khống chế được ngọn lửa, phát hiện nạn nhân Phạm Bảo Trâm cùng hai con trai nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh. Cả ba mẹ con được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó người mẹ và con trai lớn 9 tuổi lần lượt tử vong.
Đến trưa nay, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an và Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an cũng có mặt tại Bình Thuận để phối hợp điều tra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này.
Theo Phương Nam/PLO