Thứ trưởng Bộ Công an: “Nhiều đối tượng liên quan vụ Việt Á”

Thiếu tướng Lê Quốc Hùng cho biết, Bộ đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án Việt Á, bởi xét thấy các đối tượng liên quan tới vụ án rất nhiều.

Tại phiên họp thứ 7, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 18/1, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, tháng 12 vừa qua, Bộ Công an và công an địa phương đã tập trung giải quyết các vấn đề nóng nổi lên. Trong đó có chuyên án liên quan tới việc nâng khống, đưa và nhận hối lộ của Công ty Việt Á xảy ra tại một số địa bàn.
Thiếu tướng Lê Quốc Hùng thông tin, vụ việc Công ty Việt Á hiện nay đã khởi tố 19 bị can về tội đưa và nhận hối lộ, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ…, liên quan tới Hải Dương, Bình Dương, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ.
Thu truong Bo Cong an: “Nhieu doi tuong lien quan vu Viet A”
Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an. 
“Vụ việc này đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, bởi xét thấy các đối tượng liên quan tới vụ án rất nhiều”, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng nói và cho biết, vụ việc làm rõ đến đâu thì tiếp tục công bố công khai cho công luận và điều chỉnh kịp thời các quy định liên quan tới mua bán, đấu thầu vật tư, thiết bị trong chống dịch.
Ông Nguyễn Huy Tiến, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cho biết, Viện kiểm sát đang phối hợp với cơ quan điều tra, mở rộng và xử lý nhanh vụ việc nổi cộm, dư luận quan tâm, đặc biệt là vụ Công ty Việt Á.
“Vụ việc này đang trong tiến trình mở rộng điều tra vụ án với tinh thần quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ. Chúng tôi đang phối hợp, tới đây xác định 2 hành vi là gian lận đấu thầu và đưa nhận hối lộ”, ông Tiến nói.
Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình, cử tri nhiều địa phương rất bức xúc trước vụ việc Công ty Việt Á nâng khống giá kit xét nghiệm COVID-19; thỏa thuận và chi tiền phần trăm hợp đồng cho lãnh đạo bệnh viện và CDC một số tỉnh, thành phố nhằm thu lợi nhuận bất chính. Đây là hành vi vi phạm pháp luật có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng trên cả nước, cả hệ thống chính trị và Nhân dân đang phải dốc toàn lực để thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch.
“Đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng quyết liệt trong việc điều tra, kết luận sớm, xử lý nghiêm vụ việc và thông tin công khai, rộng rãi cho cử tri”, ông Bình nêu rõ.
>>> Mời độc giả xem thêm video Lý do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường bị khởi tố:

Nguồn: PLO

Hải Ninh