Truy tố tài xế taxi vận chuyển 3 kg ma túy từ Quảng Nam về Đà Nẵng

Google News

Thông qua công việc lái xe, lợi dụng mối quan hệ với các dân chơi, La kiêm thêm mua bán ma túy và tiếp tay cho những người vận chuyển ma túy.

VKSND TP Đà Nẵng đã ban hành cáo trạng, truy tố bị can Lê Văn La (SN 1979, trú TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy theo quy định tại Điều 250 BLHS.

Lê Văn La là tài xế taxi, chuyên chở khách của giới ăn chơi ở Quảng Nam.

Truy to tai xe taxi van chuyen 3 kg ma tuy tu Quang Nam ve Da Nang

La tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Trong số đó, Lê Văn La quen biết với Nguyễn Đức Lên và được Lên đặt vấn đề thuê vận chuyển trái phép chất ma túy với giá 2-3 triệu đồng tiền công, La đồng ý.

Chiều 19/2, một người đàn ông nói giọng Quảng Trị (không rõ nhân thân, lai lịch) gọi cho La nói đi đến ngã tư Trường Chinh giao với Lê Trọng Tấn (TP Đà Nẵng) để nhận ma túy, La đồng ý và đi đến điểm hẹn.

Khi đến nơi, La gặp một nam thanh niên mang áo sơ mi trắng, bịt khẩu trang đứng đợi từ trước. Người này hỏi La bằng giọng Quảng Trị: “Lấy đồ cho anh Lên à”. La gật đầu và mở khóa cửa xe taxi rồi người thanh niên bỏ túi xách vào hàng ghế sau xe taxi.

Nhận túi xách chứa ma túy xong, La lái xe đi về Khu Công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (tỉnh Quảng Nam). Khi đi đến ngã ba đường Trường Chinh giao Lê Đại Hành (TP Đà Nẵng), La bị công an phát hiện bắt quả tang, thu giữ 2.918,81 gam ma túy loại ketamine.

Theo Võ Hồng Thắng/Bảo Vệ Pháp Luật