Vang Đà Lạt bị “hô biến” thành vang... Pháp, Chi-Lê

Google News

Sau hơn 1 tháng điều tra, 2 người điều hành xưởng gian lận, biến rượu vang “nội” thành rượu “ngoại” đã bị khởi tố.

Ngày 25/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Xuân Thành (SN 1982), trú tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - chủ kho hàng; Võ Thu Phương (SN 1982), trú tại Thụy Khuê (Tây Hồ) kế toán (chị dâu của Thành) về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm (rượu)”. Đối tượng Phương đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại nhưng “cấm đi khỏi nơi cư trú”. Trước đó, cơ quan điều tra đã tạm giữ 7 đối tượng liên quan để điều tra làm rõ hành vi sản xuất rượu giả.

 Nguyễn Xuân Thành tại cơ quan công an.

Trước đó, như Báo An ninh Thủ đô đưa tin, chiều 21/12/2012, Đội Quản lý thị trường số 11 - Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội, phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTQLKT và CV công an quận Tây Hồ, công an phường Xuân La bất ngờ ập vào ngôi biệt thự 3 tầng bỏ hoang trong ngõ 38 đường Xuân La, phát hiện 5 công nhân đang “hô biến” rượu vang Đà Lạt thành vang Pháp và Chile. Thời điểm kiểm tra, ngoài thủ kho là Bùi Công Định (SN 1974), ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương còn có Nguyễn Xuân Thành (SN 1982) - phụ trách kinh doanh.

 Hàng nghìn chai rượu vang "nội" được "hô biến".

Theo ông Lê Mạnh Hùng - Đội trưởng QLTT số 11: toàn bộ số rượu trên được xác định của một công ty có địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi vận chuyển hàng ra Bắc, công nhân tiến hành bóc nhãn mác hàng nội để dán mác các thương hiệu rượu vang nổi tiếng của nước ngoài như: Bordeaux, Moonlight, Vallee damour - Metisse.

 Công đoạn tẩy nhãn mác...

 Trước khi dán "mác ngoại".

Ngay sau đó, công an quận Tây Hồ đã trưng cầu giám định tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, kết quả giám định sơ bộ tất cả tem nhập khẩu dán trên chai, hộp và số tem rời thu tại hiện trường đều là tem giả. Số rượu bị thu giữ có giá trị hơn 93 triệu đồng.


ĐANG ĐỌC NHIỀU:

Theo An ninh Thủ đô