Vì sao Hiệu trưởng Tiểu học Kim Liên bị đề nghị cách mọi chức vụ?

Google News

Ông Nguyễn Giang Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Liên (Hải Dương) bị đề nghị kỷ luật cách mọi chức vụ do vi phạm trong quản lý tài chính.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành (Hải Dương) vừa có thông báo về quyết định xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Giang Nam, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Liên (xã Kim Liên, huyện Kim Thành).
Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành trong quá trình xác minh, giải quyết đơn tố cáo đã kết luận ông Nguyễn Giang Nam, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Liên có nhiều vi phạm về quản lý, chi tiêu tài chính.
Vi sao Hieu truong Tieu hoc Kim Lien bi de nghi cach moi chuc vu?
Trường Tiểu học Kim Liên 
Kết quả xác minh, dưới sự chỉ đạo của ông Nam, Trường tiểu học Kim Liên nhiều lần chi tiền phúc lợi cho cán bộ, giáo viên rồi yêu cầu họ nộp lại phần lớn số tiền đã nhận và dùng chi tiêu vào việc khác.
Cụ thể, nhà trường chi tiền ngày 20/11/2022 cho 44 cán bộ, giáo viên với số tiền 1 triệu đồng/người. Sau khi chuyển tiền vào tài khoản cho cán bộ, giáo viên, nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên nộp lại cho thủ quỹ. Sau đó, nhà trường chi tiền 20/11 cho 52 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên, mỗi người 200.000 đồng (tiền mặt) với số tiền 10,4 triệu đồng. Còn 33,6 triệu đồng để chi việc khác.
Về chi tiền trực Tết Nguyên đán năm 2023, ngày 29/12/2022, Trường Tiểu học Kim Liên chuyển 55,9 triệu đồng vào tài khoản của 43 giáo viên, mỗi người 1,3 triệu đồng. Sau đó, trường yêu cầu những người được chuyển tiền nộp lại về nhà trường để chi trả tiền còn nợ cho 52 cán bộ, giáo viên, nhân viên số tiền hơn 24,5 triệu đồng (tiền mặt). Số tiền còn lại để chi việc khác là hơn 31,3 triệu đồng.
Ngày 20/11/2023, nhà trường cũng chuyển qua tài khoản cho cán bộ, giáo viên số tiền 1,5 triệu đồng/người sau đó thu lại toàn bộ. Vì có một số giáo viên không đồng ý với việc ký nhận 1,5 triệu đồng nhưng chỉ nhận 500.000 đồng (phải nộp lại 1 triệu đồng), ban lãnh đạo nhà trường thống nhất thu hồi lại toàn bộ với tổng số tiền 70,5 triệu đồng. Số tiền này được nhà trường dùng chi sửa chữa cơ sở vật chất.
Ngoài ra, Trường Tiểu học Kim Liên còn chậm chi trả tiền khen thưởng cho 3 học sinh đạt thành tích xuất sắc được UBND huyện Kim Thành tặng giấy khen, kèm theo tiền thưởng là 450.000 đồng/em và để xảy ra việc tồn đọng, chậm đóng bảo hiểm xã hội cho một số cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Số tiền nhà trường gửi vào tài khoản của cán bộ, giáo viên rồi thu về được thủ quỹ lập sổ thu, chi quỹ tiền mặt để sử dụng các hoạt động của nhà trường, chưa phát hiện ông Nam tư lợi cá nhân.
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Thành xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Giang Nam và đề nghị UBND huyện Kim Thành chỉ đạo tổ chức kiểm điểm và có hình thức kỷ luật đối với bà Phạm Thị Quyên, Kế toán Trường Tiểu học Kim Liên do đã có những vi phạm, khuyết điểm nêu trên.
Ông Vũ Ngọc Uông, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Kim Liên cho biết Đảng uỷ xã Kim Liên đã họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan. Đồng thời thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật cách mọi chức vụ đối với ông Nguyễn Giang Nam.
Theo ông Uông, khi nhận được thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Thành, ông Nam thừa nhận những nội dung tố cáo là đúng sự thật và sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật.
Trước đó, vào giữa tháng 3/2024, có thông tin phản ánh trên mạng xã hội về việc Trường Tiểu học Kim Liên có nhiều vi phạm về quản lý, chi tiêu tài chính. Cụ thể, các giáo viên được nhận tiền chế độ lễ tết đều bị Trường yêu cầu nộp lại và chỉ nhận được 1 phần nhỏ trong số đó. Kèm theo phản ánh là những hình ảnh chụp màn hình các tin nhắn, yêu cầu các giáo viên nộp lại tiền.
>>> Mời độc giả xem thêm video 5 năm qua, hơn 2.500 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng
  
Hải Ninh