Vĩnh Phúc: Giải cứu 3 mẹ con vụ cháy nhà dân kết hợp kinh doanh

Google News

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời giải cứu thành công 3 nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy nhà dân kết hợp kinh doanh, sản xuất xảy ra vào rạng sáng ngày 23/7.

Ngày 24/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, các lực lượng chức năng của tỉnh đã kịp thời giải cứu thành công 3 nạn nhân mắc kẹt trong vụ cháy nhà dân kết hợp kinh doanh, sản xuất xảy ra trên địa bàn vào rạng sáng ngày 23/7.
Vinh Phuc: Giai cuu 3 me con vu chay nha dan ket hop kinh doanh
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. 
Theo đó, vào khoảng 2h sáng ngày 23/7, tại gia đình ông T.V.V. ở thôn Giã Bàng 3, xã Tề Lỗ (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) xảy ra cháy. Ngọn lửa bùng phát, lan nhanh trong các khu của căn nhà khiến người dân vô cùng hoảng loạn.
Sau khi nghe tiếng hô hoán báo động, hàng xóm láng giềng nhà ông V. đã thức dậy, cùng mọi người dập lửa. Tuy nhiên, lửa bùng lên rất nhanh, cháy dữ dội, khói độc bắt đầu lan sang căn nhà 2 tầng của vợ chồng ông Việt khiến mọi người hoảng loạn.
Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Tề Lỗ có mặt tại hiện trường, triển khai các biện pháp cứu hộ, khống chế, dập tắt vụ hỏa hoạn. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng nhanh chóng huy động lực lượng tiếp cận vụ cháy để tìm kiếm người bị nạn. Thời điểm trên, đám cháy đã bùng phát dữ dội, lượng khói, khí độc rất lớn từ khu bếp và lò ấp trứng đã lan sang, bao trùm toàn bộ ngôi nhà 2 tầng bên cạnh.
Sau khi tiếp cận khu vực tầng 1 ngôi nhà, các chiến sĩ PCCC tìm kiếm nhưng không thấy ai. Nghi ngờ còn nạn nhân mắc kẹt trên tầng 2, dù ngọn lửa đang lan rộng nhưng cảnh sát vẫn áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp tục tìm kiếm.
Khi đến góc cuối cùng của tầng 2, 1 chiến sĩ mở cửa phòng vệ sinh thì thấy chị Lê Thị Hà và 2 con nhỏ là cháu T.Đ.T (sinh năm 2014) và cháu T.A.T (sinh năm 2019) đang rất hoảng loạn nấp trong đó. Ngay lập tức, chiến sĩ này đã hướng dẫn 3 mẹ con sử dụng khăn ướt bịt mũi, miệng để ngăn cản khói độc. Đồng thời, sử dụng các vật dụng có sẵn trong nhà vệ sinh như quần áo nhúng đẫm nước trùm lên người cho các cháu nhỏ rồi lần lượt đưa từng người xuống tầng một, thoát ra an toàn.
Đến 2h50 ngày 23/7, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. Theo chia sẻ, nếu lực lượng cứu hộ chỉ chậm vài phút thì nguy cơ chị Hà cùng 2 con nhỏ bị ngạt khói khí độc dẫn đến tử vong là rất cao. Bởi khu vực 3 mẹ con trú ẩn là phòng vệ sinh đóng kín, rất dễ dẫn đến bị ngạt khói khí độc cũng như khó phát hiện.
>>> Xem thêm video: Quảng Ninh, cháy nhà nghi do sét đánh, 2 người thiệt mạng

Nguồn: Lý Thùy.

Gia Đạt