Nguyên liệu:
2 bát cơm nóng
1 quả dưa chuột
1 miếng rong biển
1 miếng thịt nguội
1 củ cải muối vàng
1 ít ruốc
Nước sốt mayonnaise
Bột cánh hoa anh đào
Dấm trộn sushi
Cách làm:
Bước 1
Trộn 2 bát cơm với 1 thìa dấm sushi.
Bước 2
Tiếp theo chia đôi phần cơm, 1 nửa trộn với bột hoa anh đào, khoảng 2 thìa cafe.
Bước 3
Cắt dưa chuột, củ cải, cà rốt, thịt nguội có kích cỡ bằng nhau. Thành phần nhân của sushi có thể thay đổi tuỳ theo sở thích của bạn.
Bước 4
Trài tấm mành tre cuộn sushi ra mặt phẳng, sau đó đặt miếng rong biển lên, tiếp tục phết 1 lớp cơm đều lên bề mặt rọng biển.
Bước 5
Trải 1 tấm màng bọc thực phẩm lên phía trên.
Bước 6
Lật ụp lại để phần cơm xuống dưới phần rong biển trên đầu. Sau đó trải tiếp 1 lớp cơm trắng lên, rồi trộn trải thịt nguội, củ cải, cà rốt cuối cùng rắc ruốc lên trên.
Bước 7
Cuộn lại cho chặt tay.
Bước 8
Thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Xếp sushi hoa anh đào ra đĩa, dùng kèm nước tương rất ngon.
Theo Tom/Helino