Với những nguyên liệu đơn giản, giá rẻ, bạn có thể làm món tàu hũ trân châu tại nhà để thưởng thức mà không cần ra ngoài hàng. Tuy cách làm đơn giản nhưng cần lưu ý một số mẹo nhỏ để món ăn ngon đúng vị.
Cách làm tàu hũ trân châu đường đen
Nguyên liệu
+ 200g đậu nành
+ 1,2 lít nước
+ 220ml sữa tươi
+ 60ml whipping cream (kem sữa tươi)
+ 10gr gelatine
+ 150g trân châu đen (loại bán sẵn)
+ 70g đường nâu Hàn Quốc.
Mời độc giả theo dõi video "Đất hun khói - Món ăn lạ miệng của người dân Vĩnh Phúc". Nguồn: VTV3.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Đậu nành ngâm nước, loại bỏ hạt lép, sâu, thối... ngâm với nước sạch khoảng 8 - 10 tiếng cho đầu nở gấp đôi, gấp ba.
+ Sau khi ngâm xong, đậu no nước thì đổ ra rổ rửa lại lần nữa.
Bước 2: Nấu sữa
+ Cho 1,2 lít nước vào máy cùng đậu nành, xay nhuyễn. Dùng miếng vải vắt kiệt nước đậu, bỏ bã.
+ Cho nước đậu vào đun sôi, vớt sạch bọt, đun liu riu tầm 15 phút là được.
Bước 3: Làm tàu hũ
+ Ngâm hoặc cách thủy gelatine cho tan chảy.
+ Trộn sữa đậu với sữa tươi và whipping cream, rồi đem đun hỗn hợp với lửa vừa đến khi gần sôi (sôi lăn tăn).
+ Cho gelatine vào khuấy đều cho tới khi tan thì tắt bếp.
+ Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn, để ngăn mát 8 tiếng cho đông cứng.
Bước 4: Nấu trân châu
+ Trân châu mua sẵn bạn chỉ cần đun nồi nước sôi rồi thả trân chân vào, khi nào trân châu nổi thì hạ lửa nhỏ, nấu thêm 20 phút nữa.
+ Bắc xuống để nguyên, đậy nắp ủ thêm 10 phút.
+ Vớt trân châu ra bát, cho đường nâu vào trộn đều.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món tàu hũ chân trâu đường đen cực thơm ngon.
Khi ăn chỉ cần lấy tàu hũ ra khỏi khuôn, rưới trân châu và nước đường đen lên trên bề mặt. Tàu hũ “núng nính”, mềm mượt béo tươi, tan ngay trong miệng, rồi lại quấn quýt cùng vị ngọt thơm, dẻo dai của trân châu đường đen đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê.
Thảo Nguyên